Monday, November 28, 2022
spot_img

TT Trump xem xét lại các loại hàng hóa do Hoa Kỳ sản xuất

 

AP – TT Trump đang xem xét lại một loạt hàng hóa mang nhãn hiệu “Made in America” tại Tòa Bạch Ốc trưa hôm nay thứ hai 23/7 vào lúc ông đang chuẩn bị các cuộc đàm phán mậu dịch với các viên chức Châu Âu trong tuần này.

Việc xem xét lại các sản phẩm của Hoa Kỳ diễn ra trong lúc các thị trường tài chính theo dõi sát sao việc tăng thuế nhập cảng lên các món hàng vào thị trường Mỹ, gây ra nhiều cuộc tranh cãi gay gắt về mậu dịch chẳng những với Trung Quốc, mà còn với Canada và nhiều quốc gia Châu Âu nữa.

TT Trump đã đi bộ và xem xét nhiều sản phẩm của Hoa Kỳ được bày biện ngay trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc, kể cả một chiến đấu cơ F-35 do công ty Lockheed Martin sản xuất, một xe bán tải Ford F-150 và một chiếc tàu nhỏ cho lực lượng trinh sát Ranger.

Người ta thấy TT Trump đã trò chuyện với bà Marilyn Hewson, Chủ tịch và là CEO của công ty Lockheed Marin và ông Alan Norman, trưởng phi công huấn luyện của Không Lực Mỹ, trước chiếc chiến đấu cơ F-35.

Photo Credit: AP

TT Trump tuyên bố là từ lâu rồi, Hoa Kỳ đã tự lâm vào các thỏa hiệp mậu dịch rất thiệt thòi, bất công cho mình. Ông nói: “Đó không phải là mậu dịch tự do, đó là mậu dịch lừa gạt”. Ông nói: “Thời đại của sự bị khuất phục về kinh tế đã qua rồi”

Vào thứ tư trong tuần này, TT Trump sẽ tổ chức các cuộc đàm phán mậu dịch với các viên chức đại diện của Hiệp Hội Châu Âu EU.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments