Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump xem xét cải tổ nhân sự, Bannon và Preibus có thể ra đi

 

Cali Today News – Tổng thống Donald Trump hiện đang xem xét cải tổ, thay đổi đội ngũ cố vấn cao cấp tại Toà Bạch Ốc, theo một viên chức chính phủ tiết lộ vào hôm nay, trước tình trạng đấu đá nội bộ đang diễn ra.
Rõ ràng Tổng thống không hài lòng và cuộc khủng hoảng ở Syria trong tuần này càng tăng thêm mong muốn cắt bớt một số “bi kịch nội bộ.”

Trong những ngày gần đây, ông Trump nói chuyện với những người thân cận về hiệu quả công việc của chánh văn phòng Reince Priebus, và yêu cầu họ đề nghị một số người thay thế. Một ứng cử viên nằm trong danh sách là Gary Cohn – đương kim Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia và là cựu Giám đốc cao cấp công ty Goldman Sachs Group Inc.

Tổng thống Donald Trump hiện đang xem xét cải tổ. Photo COurtesy: WSJ

Ông Trump đang thử nhiều ứng cử viên khác nhau từ bạn bè giới thiệu, một người quen thuộc với Toà Bạch Ốc nói.

Một nhân vật quan trọng khác có thể ra đi hoặc được bố trí công việc khác, đó là Steve Bannon – Giám đốc chiến lược, người lâu nay vẫn đấu đá với Jared Kushner – con rể và là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống. Việc Bannon bị rút khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia hồi đầu tuần cho thấy dấu hiệu thất sủng đang diễn ra bên trong nội các của ông Trump.

Hơn hai tháng Tổng thống Trump tại nhiệm bị rạn nứt bởi những chia rẽ trong nhóm nhân viên cao cấp. Chính bản thân Tổng thống đôi khi cũng bực bội. Chẳng hạn, ông bảo bạn bè thân cận chấm điểm hiểu quả công việc của các cố vấn sau vụ thất bại dự luật y tế trước Hạ viện. Bất mãn của ông Trump có lẽ dồn vào ông Bannon, người đã sát cánh cùng ông Trump kể từ tháng 8 năm ngoái khi được đưa vào làm Chủ tịch ban vận động tranh cử. Ông Bannon chỉ đóng chút ít vai trò công khai trong dự luật chăm sóc sức khoẻ nhưng với tư cách là Giám đốc chiến lược, ông có trách nhiệm thực thi những lời hứa vận động tranh cử của ông Trump.

Trong khi đó, Jared Kushner lại kết liên minh với ông Cohn và một cố vấn cao cấp khác là bà Dina Powell, những người có quan điểm trung dung, toàn cầu hơn, đối lập với chủ nghĩa quốc gia kinh tế của ông Bannon.
Trong khi đó, một viên chức Toà Bạch Ốc khác lại khẳng định, “không có dấu hiệu thay đổi nhân sự. “Những lời đồn vô lý như những bài viết đồn nhảm khác trước đây,” người này bày tỏ.
Ông Bannon và Preibus không đưa ra bất cứ lời bình luận gì trước tin tức này.

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments