Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump vinh danh ngành cảnh sát quốc gia

The Hill – Hôm thứ hai 15/5 TT Donald Trump loan báo ông sẽ cho chiếu đèn xanh đậm lên toàn bộ Tòa Bạch Ốc trong đêm thứ hai đầu tuần nhằm vinh danh màu áo của các cảnh sát Hoa Kỳ nhân dịp ông thành lập ngày Peace Officer Memorial Day.
TT Trump ký một tuyên bố hôm nay nhằm thành lập ngày kỷ niệm nói trên và tuần lễ này là “Police Week” tại Tòa Bạch Ốc. Tại buổi lễ ký kết, ông Trump cho hay ông yêu cầu quốc kỳ Mỹ phải được rũ xuống nhằm vinh danh các cảnh sát đã hy sinh.

Photo Courtesy: The hill

Trong bảng tuyên bố nói trên, ông Trump viết: “Trong ngày hôm nay và trong suốt tuần lễ, chúng ta vinh danh những người đàn ông và phụ nữ trong ngành cảnh sát đã ngã xuống vĩnh viễn hay bị thương tật trong lúc phục vụ cho các cộng đồng của chúng ta”

Ông Trump còn cho là “Cảnh sát là những người đứng ở giới tuyến nguy hiểm nhất khi bảo vệ an ninh của chúng ta, sự hy sinh của họ là vô cùng to lớn và chúng ta phải ủng hộ họ một cách triệt để”

Trong tài liệu được chính phủ Hoa Kỳ công bố hôm nay, trong số 118 cảnh sát hy sinh tính mạng trong năm 2016, có 66 người đã bị “tấn công một cách chủ ý”, con số này gia tăng đến gần 40% so với năm 2015.

Tòa Bạch Ốc thường được các Tổng Thống Hoa Kỳ ra lệnh chiếu đèn màu để quãng báo khi có một sự kiện lớn xảy ra. Trước đây cựu TT Barack Obama từng ra lệnh cho chiếu ánh sáng cầu vòng 7 màu để vinh danh chuyện Tối Cao Pháp Viện Mỹ thừa nhận hôn nhân đồng tính.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT