Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump vẫn giữ ông James Comey ở vị trí Giám Đốc FBI

Cali Today News – Tổng Giám Đốc FBI, ông James B.Comey, đã thông báo cho các nhân viên của ông trên toàn Hoa Kỳ là ông đã được TT Trump yêu cầu nên ở lại chức vụ này thêm một thời gian nữa.

Nếu như thế, ông Comey sẽ tránh cho ông Trump một cuộc bỏ phiếu chấp thuận ở Thượng Viện không êm ả gì, và còn giúp ông Comey tiếp tục lãnh đạo cuộc điều tra của FBI về chuyện nhiều phụ tá của ông Trump bị tố giác có liên hệ làm ăn với chính phủ Nga.

Giữ ông James lại cho FBI cũng sẽ là một tác nhân làm cơ quan này không bị rối loạn thêm, sau nhiều tháng FBI và bản thân ông Comey bị nhiều chỉ trích có “những hành động có thể đã gây ảnh hưởng ít nhiều vào kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua”

Trong khi vận động tranh cử, ông Trump từng chỉ trích mạnh mẽ FBI đã không truy tố bà Clinton về vụ bà sử dụng máy chủ cá nhân trong việc hành xử các điện thư của bà, nhưng sau khi đắc cử, ông Trump từng tuyên bố “ông chưa cân nhắc chuyện yêu cầu ông Comey phải ra đi”

Khi ông Trump gặp gỡ lãnh đạo FBI lần đầu tiên vào thượng tuần tháng giêng, ông Trump ngõ ý với ông Comey là ông “hy vọng ông Comey sẽ ở lại vị trí như cũ”, theo tin từ các nguồn tin thân cận tiết lộ cho báo chí biết.

Theo luật liên bang, một vị Giám Đốc FBI được bổ nhiệm sẽ giữ chức vụ trong 10 năm. Sau vụ bê bối Watergate năm 1974, điều lệ mới này giúp cho Giám Đốc FBI được tự do hơn trước các áp lực chính trị. Ông Comey được ông Obama bổ nhiệm vào năm 2013.

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments