TT Trump vẫn giữ ông James Comey ở vị trí Giám Đốc FBI

Cali Today News – Tổng Giám Đốc FBI, ông James B.Comey, đã thông báo cho các nhân viên của ông trên toàn Hoa Kỳ là ông đã được TT Trump yêu cầu nên ở lại chức vụ này thêm một thời gian nữa.

Nếu như thế, ông Comey sẽ tránh cho ông Trump một cuộc bỏ phiếu chấp thuận ở Thượng Viện không êm ả gì, và còn giúp ông Comey tiếp tục lãnh đạo cuộc điều tra của FBI về chuyện nhiều phụ tá của ông Trump bị tố giác có liên hệ làm ăn với chính phủ Nga.

Giữ ông James lại cho FBI cũng sẽ là một tác nhân làm cơ quan này không bị rối loạn thêm, sau nhiều tháng FBI và bản thân ông Comey bị nhiều chỉ trích có “những hành động có thể đã gây ảnh hưởng ít nhiều vào kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua”

Trong khi vận động tranh cử, ông Trump từng chỉ trích mạnh mẽ FBI đã không truy tố bà Clinton về vụ bà sử dụng máy chủ cá nhân trong việc hành xử các điện thư của bà, nhưng sau khi đắc cử, ông Trump từng tuyên bố “ông chưa cân nhắc chuyện yêu cầu ông Comey phải ra đi”

Khi ông Trump gặp gỡ lãnh đạo FBI lần đầu tiên vào thượng tuần tháng giêng, ông Trump ngõ ý với ông Comey là ông “hy vọng ông Comey sẽ ở lại vị trí như cũ”, theo tin từ các nguồn tin thân cận tiết lộ cho báo chí biết.

Theo luật liên bang, một vị Giám Đốc FBI được bổ nhiệm sẽ giữ chức vụ trong 10 năm. Sau vụ bê bối Watergate năm 1974, điều lệ mới này giúp cho Giám Đốc FBI được tự do hơn trước các áp lực chính trị. Ông Comey được ông Obama bổ nhiệm vào năm 2013.

Đào Nguyên (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus