Monday, June 5, 2023
spot_img

TT Trump vẫn chưa từ bỏ ý định ân xá cho ông Michael Flynn

CNN – Hôm thứ sáu 15/12, TT Trump tuyên bố chưa từ bỏ ý định có thể ân xá cho ông Michael Flynn, cựu cố Vấn An ninh Quốc Gia của ông, vốn đã thú nhận có tội hôm đầu tháng 12 về chuyện khai man với FBI là ông ‘không có nói chuyện với Đại Sứ Nga tại Hoa Kỳ’

Khi được các ký giả hỏi tại vườn hoa South Lawn của Tòa Bạch Ốc liệu ông có cứu xét một ân xá cho ông Flynn hay không thì TT Trump đáp: “Tôi chưa sẵn sàng, tôi chưa muốn bàn về chuyện ân xá cho Michael Flynn, chúng ta sẽ thấy chuyện sắp xảy ra mà”.

Ngoài ra TT Trump còn nói thêm như sau: “Tôi có thể nói thêm điều này, khi các bạn nhìn vào cái gì đang diễn tiến với cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp hiện nay, các bạn sẽ thấy người ta hết sức giận dữ đấy”.

Photo Credit: CNN

Cựu cố vấn an ninh Michael Flynn đang tỏ ra cộng tác với các nhân viên của toán điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện có thể Nga đã chen vào chuyện bầu cử ở Hoa Kỳ vào năm 2016. Tuy có 3 người khác bị kết luận có tội, trong đó có ông Paul Manafort là cựu Giám Đốc chiến dịch vận động cho ứng cử viên Trump, song ông Flynn là viên chức cao cấp đầu tiên của chính phủ Trump bị truy tố về tội khai man này.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Ty Cobb, một cố vấn đặc biệt của Tòa Bạch Ốc, sau đó vào chiều thứ sáu cho các ký giả hay: “Hiện nay chưa có việc nghiên cứu nào để TT Trump có thể ân xá cho ông Michael Flynn cả”

Đào Nguyên     

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT