Monday, December 4, 2023
spot_img

TT Trump vẫn chưa hết bị nguy nan sau khi bản báo cáo Mueller được công bố

USA Today – Trong lá thư yêu cầu ông Robert Mueller phải điều trần trước Quốc Hội, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler có viết: “Chúng ta không thể tin vào lời của ông Bộ Trưởng Tư Pháp Barr được”

Câu nói này của ông Nadler, cùng với phản ứng giận dữ của Dân Chủ trong vài giờ tiếp theo cuộc họp báo của ông Barr, cho thấy TT Trump thật sự chưa hết bị vây hãm và 2 năm sau của nhiệm kỳ đầu của ông vẫn sẽ bị khó khăn đe dọa.

Tòa Bạch Ốc rất mong muốn ‘bỏ lại sau lưng’ cuộc chiến này, nhưng cuộc điều tra về TT Trump chưa hề kết thúc dù công việc của ông Mueller đã kết thúc.

Dân biểu Nadler còn viết “bạo” hơn như sau: “Trách nhiệm giờ đây là thuộc về Quốc Hội nhằm truy cứu trách nhiệm của TT Trump cho các hành vi của ông”

Vấn đề nằm ở chỗ tuy các nhà điều tra không tìm thấy chứng cớ cho thấy hành vi này vào năm 2016 của TT Trump đồng nghĩa với một sự thông đồng với Nga, nhưng liệu TT Trump có phạm tội cản trở công lý khi ra lệnh cho các phụ tá ‘phá bỉnh’ việc làm của Mueller?

Có nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời thích đáng như vì sau trong một thời gian dài TT Trump cứ hô hào phải ‘coi chừng’ cuộc điều tra của ông Mueller và còn ‘đấu tố’ Bộ Tư Pháp dưới quyền ông tơi bời?

Vì sao có nhiều đồng minh của TT Trump lại nói láo với ủy ban điều tra của ông Mueller và với Quốc Hội về các việc làm của họ, nếu thật sự họ hoàn toàn trong sáng? Kết quả thăm dò mới nhất của Đại học Monmouth công bố cho thấy chỉ có 40% dân chúng Hoa Kỳ tin tưởng TT Trump và 54% tỏ ra chê bai ông.

 

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img