Monday, December 11, 2023
spot_img

TT Trump và Putin sẽ không gặp gỡ chính thức tại APEC

Đà Nẵng, Vietnam (Reuters) – Tổng thống Donald Trump sẽ không có cuộc gặp gỡ chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Việt Nam do lịch làm việc hai bên mâu thuẫn.

Tuy nhiên, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho biết, có thể hai nguyên thủ sẽ có buổi gặp gỡ không chính thức bên lề APEC hoặc sau đó tại Phi Luật Tân.

“Liên quan đến cuộc gặp gỡ với ông Putin, chưa có cuộc họp nào được xác nhận, và sẽ không có cuộc họp nào sẽ diễn ra do lịch làm việc hai bên mâu thuẫn,” bà Sanders thông báo với các ký giả chỉ vài phút trước khi phi cơ đáp xuống Đà Nẵng. “Bây giờ thì họ đang ở cùng một nơi. Có thể họ sẽ đụng mặt nhau và chào hỏi chứ? Chắc chắn điều này có thể xảy ra. Nhưng nói về lịch một cuộc gặp gỡ chính thức thì không có trên kế hoạch, và chúng tôi không nghĩ sẽ diễn ra,” bà Sanders nói.

Photo Credit: AP

Trước đó, vào hôm thứ 5 (theo giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho các ký giả tại Bắc Kinh biết, không có lý do gì để hai lãnh đạo gặp gỡ nếu họ không thể đạt được tiến bộ đáng kể trong những vấn đề như Syria và Ukraine. Hương Giang (Theo Reuters)

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img