Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump và John Kelly vẫn còn ‘tạm chung sống hòa bình’

 

Wall Street Journal – Trong danh sách ‘trảm’ của TT Trump đối với các nhân viên cao cấp nhất của ông trong chính phủ, Ngoại Trưởng Rex Tillserson đã rơi đài, cố vấn an ninh quốc gia McMaster đang đợi cùng chung số phận và người thứ ba chính là Đổng lý Văn phòng của Tòa Bạch , John Kelly.

Trong một hành động có vẻ ‘bắn tiếng trước’, ông Kelly cho các đồng nghiệp của ông hay là ông có thể là mục tiêu kế tiếp ra khỏi chính phủ, và nhiều người nghĩ là ông Kelly muốn ‘đặt vấn đề trước’ với TT Trump khi làm như thế.

Bầu không khí còn gia tăng căng thẳng khi cùng với TT Trump bay đi California hôm thứ ba, nhưng sau đó ông Kelly lại quay về Hoa Thịnh Đốn một mình trong văn phòng của ông ở khu West Wing của Tòa Bạch Ốc.

Nhưng hôm qua cả TT trump và ông Kelly có vẻ đã ‘thở phào nhẹ nhỏm’ sau khi họ gặp nhau. TT Trump nói với các nhân viên khác sau đó là ‘ông Kelly được an toàn 100%’, còn ông Kelly thì tuyên bố ‘tôi còn ở lại mà’

Khi được các ký giả hỏi ý kiến về các tuyên bố của ông Kelly hôm đầu tuần và cuộc gặp gỡ của TT Trump với ông Kelly hôm qua, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders chỉ nói ngắn gọn như sau: “Ông Kelly chả có đi đâu hết”

Photo Credit: Caballero-Reynolds / Tạp chí Agence France-Presse

Nhưng chỉ là ‘chung sống hòa bình tạm’ chứ chưa phải là ‘hiệp định hòa bình vĩnh viễn’ giữa hai người. TT Trump và ông Kelly nổi tiếng ở Tòa Bạch Ốc là từng chạm trán nảy lửa, sau đó ông Trump lại bình phẩm ông ‘hài lòng với ông Kelly’, nhưng lại bày tỏ nghi ngờ liệu hai người có thể làm việc chung lâu dài được hay không.

TT Trump thường nói ông ‘khuyến khích chống đối nhau giữa các nhân viên của mình’. Trong mùa hè năm 2017, TT Trump từng tuyên bố: “Họ chiến đấu với nhau quyết liệt nhằm chứng tỏ về chuyện ai mới là người yêu tôi nhiều nhất”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments