Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump và Chủ tịch Apple gặp nhau bàn về mậu dịch

Reuters – TT Trump hôm thứ tư 25/4 gặp gỡ với Chủ tịch Apple Inc. là ông Tim Cook nhằm thảo luận về các vấn đề mậu dịch, vào lúc ngành sản xuất sản phẩm kỹ thuật cao của Hoa Kỳ đang có khó khăn với chuyện tranh chấp thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trung Quốc là quốc gia rất quan trọng đối với công ty Apple và nhiều công ty Mỹ khác vì số lượng sản phẩm do họ chế tạo nhập cảng vào đất nước gần 1.4 tỉ dân này rất lớn.

Trong một bức điện gửi ra trước khi gặp ông Cook, TT Trump viết: “Tôi đang muốn bàn luận với ông Tim Cook của Apple, chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau về nhiều vấn đề, kể cả cách mà Hoa Kỳ đã hứng chịu nhiều bất công về mậu dịch trong nhiều năm qua”

Các viên chức của công ty Apple không trả lời về một yêu cầu của báo chí gửi vào mời nhận định về cuộc gặp gỡ của lãnh đạo của họ với TT Trump ở Tòa Bạch Ốc vào chiều hôm nay.

Công ty Apple và nhiều công ty Mỹ khác có quan hệ lớn lao với Trung Quốc, vì chinh tại nhiều nhà máy ở quốc gia này, các sản phẩm của họ đư chế tạo và đưa đi xuất cảng khắp thế giới. Ông Cook luôn kêu gọi không nên gây căng thẳng mậu dịch bằng cách tăng thuế lên các sản phẩm nhập cảng từ Trung Quốc.

Photo Credit: reuters

TT Trump không có quan hệ hữu hảo với nền công nghiệp kỹ thuật cao của Hoa Kỳ,cũng do đa số các công ty này có trụ sở chinh ở tiều bang có truyền thống Dân Chủ là California. TT Trump từng có nhiều va chạm với ngành kỹ thuật cao về nhiều vấn đề như mậu dịch, di dân và môi trường.

Ông Cook cũng là khách mời tối qua của bữa tiệc quốc yến đãi phái đoàn của TT Pháp Emmanuel Macron ở Tòa Bạch Ốc.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments