Wednesday, February 8, 2023
spot_img

TT Trump: Ủy ban điều tra Mueller có “xung đột quyền lợi nhưng không được tiết lộ”

NBC News – Hôm thứ hai 7/5 TT Trump tiếp tục chỉ trích cuộc điều tra của ủy ban điều tra Robert Mueller có “xung đột quyền lợi nhưng không được tiết lộ” và nhấn mạnh rằng chuyện “cản trở công lý là một sự giả tạo”

TT Trump viết trên trang mạng Twitter như sau: “Cuộc Truy Tìm Phù Thủy Nga đang mất giá trị một cách nhanh chóng. Ủy ban Tình báo Hạ Viện đã kết luận không có liên hệ với Nga, vậy thì còn cái gì bây giờ, cản trở công lý ư? Đó chỉ là một tội giả được giàn dựng”

Ông nhận định thêm như sau: “13 nhân viên Dân Chủ tức tối trong ủy ban điều tra bới lông tìm vết đang bắt đầu nhận ra là có một một Hệ Thống Tòa Án hữu hiệu hoạt động nhằm bảo vệ người dân khỏi sự bất công, hãy đợi các tòa án này khám phá ra sự xung đột quyền lợi của quý vị nhé!”

Nhận định mới nhất của TT Trump xuất hiện chỉ vài ngày sau khi có một vị Thẩm Phán liên bang tuyên bố ông lấy làm nghi ngại khả năng của ủy ban điều tra đặc biệt Robert Mueller có thể truy tố được ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của TT Trump.

Nhóm cố vấn pháp lý cho TT Trump cũng có thay đổi tuần qua khi TT Trump bổ nhiệm Emmet Flood, người luật sư từng là cố vấn của cựu TT Bill Clinton khi ông bị tiến trình luận tội, vào thay thế vị trí của luật sư Ty Cobb, người lãnh đạo nhóm luật sư của Tòa Bạch Ốc xem xét vụ điều tra của ông Mueller, xin về hưu.

Photo Credit: NBC

Báo New York Times trong tuần trước khi cho đang bảng danh sách các câu hỏi của nhóm điều tra Robert Mueller, cho biết ông Mueller có ý định hỏi chi tiết TT Trump về mối liên hệ giữa ông và Nga, về vụ TT Trump sa thải Giám Đốc FBI James Comey và liệu TT trump có muốn can thiệp vào quá trình điều tra của nhóm Robert Mueller hay không.

Chưa đến 1 năm làm việc, nhóm điều tra của ông Mueller đã truy tố tội hình sự với 19 bị can, kể cả 13 người có quốc tịch Nga. Trong số 19 người này đã có 5 người thú nhận có tội, kể cả các ông Michael Flynn và George Papadopoulos.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT