Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump tuyên bố vẫn muốn nói chuyện với ủy ban điều tra của Mueller

TPM – Hôm thứ năm 22/3 TT Trump xác nhận là ông vẫn còn muốn nói chuyện với ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.

Tuyên bố với các ký giả ở Tòa Bạch Ốc khi được hỏi là liệu ông còn muốn trả lời phỏng vấn của ủy ban điều tra này hay không, TT Trump nói: “Vâng, tôi còn muốn chứ”

Vào tháng giêng năm nay, TT Trump từng tuyên bố là ông muốn nói chuyện với các nhà điều tra của ủy ban ông Mueller’ ‘càng sớm càng tốt’, thậm chí ông sẽ thề hữu thệ trước khi trả lời các câu hỏi của ủy ban.

Tuy ông Trump có vẻ ‘hăm hở nói chuyện’ với ủy ban điều tra, toán cố vấn pháp lý của ông lại chống lại ý tưởng này. Hôm nay luật sư hàng đầu của ông là John Dowd tuyên bố từ nhiệm vì ông cảm thấy bực bội do TT Trump đã không thèm nghe theo lời can ngăn của ông.

TT Trump từng tuyên bố là ông muốn nói chuyện với các nhà điều tra của ủy ban ông Mueller. Photo Credit: CBS

Trong nhiều tuần, toán luật sư của TT Trump đã đàm phán với ủy ban điều tra của ông Mueller về hình thức phỏng vấn TT Trump, nếu chuyện này xảy ra.

Báo Washington Post cho hay các cố vấn đã trao cho ủy ban điều tra của ông Mueller báo cáo về những mô tả các sự kiện chính yếu, với hy vọng là sau khi nhận được các thông tin này, ủy ban không còn muốn phỏng vấn nữa, hay nếu có thì chỉ phỏng vấn TT Trump một cách ‘có giới hạn’ mà thôi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments