Friday, March 24, 2023
spot_img

TT Trump tuyên bố liên bang sẽ can thiệp nếu Chicago bất lực chống tội phạm

Cali Today News – TT Trump đã đe dọa là nếu như thành phố Chicago bất lực trong việc làm giảm con số tội phạm quá cao, ông sẽ ra lệnh cho liên bang can thiệp vào, nhằm tái lập trật tự cho thành phố.

Trong năm 2016, có tổng cộng 4,300 người bị bắn ở Chicago và trong số này có 762 người đã thiệt mạng, đó là kỷ lục cao nhất của Chicago từ hơn hai thập niên qua. Năm 2017 chưa đi hết tháng đầu, Chicago lại ghi nhận có 42 người bị bắn chết.

Nếu so với con số 34 vụ sát nhân chết người ở Chicago cùng thời gian năm ngoái thì quả là làn sóng tội ác chỉ có tăng mà không giảm. Chicago là thành phố lớn thứ ba của toàn Hoa Kỳ và không có thành phố lớn nào sánh ngang với Chicago về lãnh vực này.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump viết: “Nếu Chicago không giải quyết nổi sự tàn sát khủng khiếp đang diễn ra, với 228 người bị bắn và 42 người đã chết (tăng 26% so với năm 2016) , tôi sẽ gửi cảnh sát liên bang đến”

Trong chương trình The O’Reilly Factor của đài Fox News tối qua, người ta cũng kêu gọi liên bang nên can thiệp vào Chicago. Ông Trump chỉ trích Thị Trưởng Rahm Emanuel không giải quyết nổi tình trạng bạo lực, ông viết: “Lẽ ra ông Emanuel nên kêu gọi liên bang giúp”

Phát ngôn nhân Anthony Guglielmi của Sở Cảnh sát Chicago cho hay thành phố Chicago sẵn sàng cộng tác với các cơ quan như DOJ,FBI, DEA và AFT nhằm bảo vệ an bình cho thành phố, cũng như gia tăng số truy tố liên bang đối với tội ác bằng súng.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT