Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT Trump tung ra một loạt tweets đầy giận dữ

AP – Hôm thứ bảy 22/7 TT Donald Trump đã gửi ra một loạt tweets cho thấy ông đã tức giận ra sao về chuyện cơ quan an ninh Hoa Kỳ điều tra chuyện tin tặc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng Thống Mỹ năm 2016.

Các tweets đều tỏ ra khá bất thường về mức độ quy mô của nhiều vấn đề, dù đối với TT Trump, ông đã có thói quen dùng tweet, vì có tổng cộng 10 cái tweets được “bắn” ra chỉ trong vòng 2 giờ , bắt đầu từ 6 giờ 30 phút sáng.

Những đề tài mà TT Trump bày tỏ sự hằn học của mình là từ cuộc điều tra tin tặc Nga, đến chuyện Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions và chuyện emails của bà Clinton, chuyện dự luật y tế, đến cả chuyện thay đổi nhân sự ở ban truyền thông của Tòa Bạch Ốc.

Photo Credit: AP

Báo Washington Post gần đây cho biết TT Trump đã điều tra về mức độ quyền hành của một Tổng Thống Mỹ ra sao, nhằm tha thứ cho các phụ tá, các thành viên gia đình hay cả cho bản thân trong vấn đề chuyện tin tặc Nga đã chen vào bầu cử Mỹ.

TT Trump vẫn nhất mực cho là bản thân và chính phủ của ông không làm gì nên tội, ông chỉ trích những tin tức bị lộ ra về cuộc điều tra tin tặc Nga và thúc dục các cấp chính quyền phải truy tố những kẻ làm lộ tin như thế.

Trong tuần sau, cả con trai lớn của ông là Donald Trump Jr., con rể là Jared Kushner, lẫn ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ban vận động cho TT Trump, sẽ ra điều trần trước các ủy ban của Thượng Viện về vấn đề can thiệp của Nga vào bầu cử ở Mỹ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments