Monday, October 2, 2023
spot_img

TT Trump tự mình làm cho “dính bẫy” của Dân Chủ?

Cali Today News – Yếu điểm lớn nhất của TT Donald Trump là ông không biết làm sao giàn xếp các thỏa thuận. Đó là nhận xét của ký giả Josh Barro của báo Business Insider chỉ ra, sau một tuần TT Trump chỉ gặp thất bại chứ không đạt thành công nào.

Theo ông Barro thì lẽ ra TT Trump đã phải hiểu là “trong nghệ thuật thỏa thuận, cái dở nhất là khi bạn thực hiện nó mà lại tỏ ra tuyệt vọng và loay quay không biết làm sao”, nhưng đó chính lại là điều mà ông Trump đang dính vào.

Đầu tiên là với dự luật thay thế Obamacare, sau đó là dự luật về xây dựng cơ cấu hạ tầng. Các báo cáo mới nhất cho thấy ông đang dự định tung ra chương trình xây dựng hạ tầng thực đồ sộ nhằm “quyến rũ” Dân Chủ ngã theo ông khi tiến tới dự luật cải cách thuế má.

TT Trump hoàn toàn thất bại với việc hủy bỏ chương trình Obamacare. Photo Courtesy: WP

Cùng lúc, ông cũng “âm mưu” muốn loại bỏ nhóm House Freedom Caucus của Cộng Hòa trong Hạ Viện, không cho tham gia bất kỳ cuộc thương lượng nào, vì họ chính là lực lượng nồng cốt khiến ông vấp ngã trong toan tính thay thế Obamacare.

Nhưng thực tế là chuyện khác đối với ông Trump. Lẽ ra ông nên bắt đầu bằng dự luật xây dựng hạ tầng trước thì có cơ hội được Dân Chủ bằng lòng ủng hộ một chút, nhưng ông lại tấn công ngay vào “thành trì hãnh diện” của họ là Obamacare.

TT Trump còn có khuyết điểm “lồ lộ’ khác là ông không làm sao tạo Cộng Hòa thành một khối đoàn kết vững vàng sau lưng ông. Đến nỗi Dân Chủ chưa thỏa thuận với ông, ông đã thua, mà do chính vì Cộng Hòa trước.

Có thể đã có vài nhà lập pháp Dân Chủ rỉ tai nhau: “Cũng ngộ, ổng nắm hết đa số mà lại thua trắng tay”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img