Thursday, November 30, 2023
spot_img

TT Trump tự cho điểm 10 trên 10 trong việc tiếp cứu Puerto Rico

Bloomberg – Trong cuộc gặp gỡ Thống Đốc Puerto Rico Ricardo Rossello tại Tòa Bạch Ốc và sau đó khi cả hai nói chuyện với báo chí, TT Trump đã nói cách đáp ứng của chính phủ sau bão Maria ở Puerto Rico xứng đáng được cho điểm 10 trên 10.

Theo TT Trump, điểm số này còn đặc biệt xứng đáng hơn khi tình hình mất điện của cư dân hòn đảo lên đến mức cứ 5 người dân thì chỉ có 1 người là có điện sau bão.

Ngoài ra TT Trump cho hay ông muốn những khoản cho vay cho việc tái thiết Puerto Rico phải được ‘hoàn trả trước tiền nợ ‘như núi’ của chính quyền Puerto Rico’

Theo TT Trump chuyện này rất quan trọng, dù là tiền cho vay phát xuất từ chính phủ hay tư nhân đều cũng phải được bảo vệ. Ông Trump nói: “Tôi nghĩ ông Thống Đốc hiểu chuyện này”

Photo Credit: Bloomberg

Thống Đốc Rossello thực hiện chuyến đi là nhằm vận động hành lang thêm nhiều tiền trợ giúp cho Puerto Rico, ông đã cố tránh né không trả lời khi một ký giả hỏi ông là ‘ông đánh giá ra sao về cách tiếp cứu của chính quyền liên bang’

Khi TT Trump hỏi dồn tới bằng câu hỏi cho ông là “sao, chúng tôi làm việc có tuyệt vời hay không?” thì ông Rosello đã trả lời: “Chính phủ đã đáp ứng ngay, thưa Tổng Thống”

Puerto Rico còn nợ công lên đến 74 tỉ đô la và tiền về hưu của nhân viên là 49 tỉ đô la. Vào tháng 5 năm nay lãnh thổ hải ngoại này của Mỹ đã tuyên bố phá sản do không trả nổi nợ đúng hẹn.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img