Monday, December 4, 2023
spot_img

TT Trump: Tôi sẽ xông vào trường dù không có súng’

The Hill – Trước đây TT Trump từng chỉ trích nặng nề chuyện ông Scot Peterson, nhân viên cảnh sát tay cầm súng mà vẫn không dám xông vào trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Florida, khi sát thủ Nikolas Cruz đang nã súng tàn sát học sinh.

Hôm thứ hai 26/2 TT Trump tuyên bố ‘ông sẽ xông vào trường nơi có nổ súng ở Florida như thế nhằm ngăn cản tên sát thủ ra tay, dù bản thân không có vũ khí trong tay’

TT Trump tuyên bố như trên với nhiều Thống Đốc Hoa Kỳ được mời đến Tòa Bạch Ốc hôm nay: “Tôi thật sự tin chắc là tôi sẽ chạy xông vào trường, ngay cả khi tôi không có vũ khí nào cả”

Rõ ràng TT Trump tiếp tục gia tăng sự chỉ trích của mình lên ông Scot Peterson, dù có súng trong tay lúc đó cũng không dám xông vào can thiệp, khiến 17 người bị Cruz giết và còn làm cho trên một chục người khác bị thương hôm 14 tháng 2. Có tin hôm nay là Sở Cảnh sát quận hạt Broward nơi ông Peterson làm việc sẽ bị điều tra về vụ này, dù ông Peterson đã từ chức.

Photo Credit: the Hill

Ngoài ra nhân dịp này TT Trump cũng loan báo với các Thống Đốc Hoa Kỳ là ông đã dùng cơm trưa cuối tuần qua với các nhà lãnh đạo của Hiệp hội National Rifle Association, vốn đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích nặng nề của dư luận sau vụ thảm sát.

Được biết TT Trump đã nói với các Thống Đốc như sau: “Quý vị đừng có lo rầu về NRA nữa, họ đứng cùng phe với chúng ta mà”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img