Saturday, February 24, 2024

TT Trump: Tôi sẽ được chứng minh vô tội nếu Mueller công bằng

 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump cho rằng, ông rất tự tin sẽ được chứng minh vô tội trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ nếu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đối xử “tất cả mọi thứ công bằng.”

“Tôi hy vọng ông ta điều tra mọi chuyện công bằng, phân minh, và nếu ông ấy như vậy thì tôi sẽ lấy làm vui, vì nói về vô tội, tôi quả thực không liên can đến bất cứ hình thức thông đồng nào với Nga,” Tổng thống tuyên bố tại một buổi phỏng vấn sâu rộng trong chương trình Full Measure của xướng ngôn viên Sharyl Attkisson được phát sóng vào Chủ nhật. “Tin tôi đi, dính líu tới Nga là điều cuối cùng tôi nghĩ tới,” ông Trump tuyên bố.

Khi được hỏi liệu có cân nhắc việc sa thải ông Mueller hay không, Tổng thống cho hay, ông tin rằng, công tố viên đặc biệt sẽ được miễn tội nếu làm sai trái.

Ông Trump cũng nhắc lại việc mướn Paul Manafort làm Chủ tịch vận động tranh cử 2016 theo một đề nghị từ một người bạn. “Một thương gia là bạn của tôi, một người tốt và rất thành đạt, và như cô biết đấy, Paul đã rời đi lâu lắm rồi,” ông Trump giải thích.

Ông Trump không tiết lộ người bạn nào đã giới thiệu Manafort, nhưng ông giải thích lý do tại sao Manafort buộc phải rời khỏi ban vận động tranh cử vào tháng 8 năm 2016. “Tôi nghĩ chúng tôi phát giác ra vài điều về anh ta, có thể liên quan đến hoặc dính đến những quốc gia nào đó, và tôi thậm chí không biết chính xác cụ thể lúc đó là gì, chúng tôi chỉ cảm thấy Paul tốt hơn hết là rút khỏi ban vận động tranh cử vì chúng tôi không muốn bất cứ những mâu thuẫn chính trị nào,” Tổng thống nói.

Trump: Tôi sẽ được chứng minh vô tội nếu Mueller đối xử mọi thứ công bằng – Photo Credit: The Hill. Photo Credit: AP

Paul Manafort cùng với các đồng sự cố vấn vận động tranh cử cho ông Trump bị ban điều tra của ông Mueller cáo buộc hồi đầu tuần. Ông ta bị cáo buộc rửa tiền, và những tội danh khác liên quan đến công việc đại diện cho các nhân vật có tên tuổi ở Ukraine từ năm 2006 đến 2014.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nhắc đi nhắc lại mình không bị Mueller điều tra. “Theo những gì tôi biết được thì người ta không bảo tôi bị điều tra. Tôi không bị điều tra!” ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống chấp nhận tham dự phỏng vấn trước khi khởi hành chuyến công du đầu tiên đến châu Á kéo dài 12 ngày. Ông cũng đề cập đến vấn đề liệu có cân nhắc gặp lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un hay không. “Tôi sẽ gặp gỡ nhiều người từ nhiều quốc gia khác nhau, như cô biết đó, Trung Quốc, Nhật, Nam Hàn. Chúng tôi hội đàm với nhiều quốc gia,” ông Trump nói, “Tôi sẽ đến Việt Nam, sẽ đến Phi Luật Tân sau hội nghị lớn đó, vì vậy tôi sẽ gặp nhiều người.”

“Tôi cảm thấy, mình sẽ ngồi xuống với bất cứ ai. Tôi không nghĩ đây là điểm yếu hay điểm mạnh, tôi nghĩ ngồi xuống gặp gỡ người ta không phải là điều tệ. Vì vậy tôi chắc chắn sẽ cởi mở vấn đề này, nhưng sẽ xem xem mọi việc ra sao. Tôi nghĩ chúng ta nói chuyện này quá sớm,” Tổng thống nói thêm.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img