Monday, March 27, 2023
spot_img

TT Trump: tôi không nhận trách nhiệm nếu Cộng Hòa mất thế đa số ở Hạ Viện

AP – Đứng trước viễn ảnh Cộng Hòa có thể mất quyền kiểm soát thế đa số ở Hạ Viện sau ngày bầu cử 6/11, TT Trump tuyên bố ông sẽ không nhận trách nhiệm nếu như đảng của ông lâm vào tình thế này, vì ông cho rằng mình đã đi vận động và ủng hộ cho các ứng cử viên Cộng Hòa đầy đủ.

Trong một loạt phỏng vấn ba tuần trước ngày bầu cử, TT Trump cho hay ông cảm thấy bầu không khí vẫn sôi nổi như vào năm 2016, nhưng ông dè dặt lạc quan là các ủng hộ viên của ông sẽ bỏ phiếu, cho dù ông không phải là ứng cử viên lần này.

Ông cũng bác bỏ vài gợi ý là ông phải chịu trách nhiệm nếu như Cộng Hòa thua trong lần bỏ phiếu này, như người tiền nhiệm của ông là cựu TT Obama đã phải nhìn nhận trách nhiệm khi Dân Chủ thất bại vào năm 2016.

TT Trump tuyên bố: “Không, tôi nghĩ tôi đang giúp đỡ đắc lực đấy chứ, tôi không tin là sẽ có ai nghĩ là tôi phải chịu trách nhiệm như thế”

Cuộc phỏng vấn diễn ra gần 40 phút trong Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc, xung quanh có vài cố vấn cao cấp, kể cả Tùy viên Báo chí Sarah Sanders và Giám đốc Truyền thông Bill Shine, còn cố vấn Kellyanne Conway ngồi lắng nghe trên bộ sofa gần bên.

Photo Credit: AP

Về vụ ký giả Jamal Khoshoggi mất tích và áp lực ngày càng đè nặng lên chính phủ Ả Rập Saudi, TT Trump khuyến cáo không nên vội vã, giống như trường hợp của Chánh Án Brett Kavanaugh đã bị dư luận ‘ném đá’ vì cho là đã tấn công tình dục một phụ nữ không lâu trước đây.

TT Trump nói: “Vâng, tôi nghĩ chúng ta cần tìm ra chuyện gì đã xảy ra trước tiên, lần này cũng thế, chúng ta đang ở trong tình thế ‘bạn có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội’, tôi quả không ưa chuyện như vậy, chúng ta mới vừa có vụ Chánh án Kavanaugh và ông ấy vô tội suốt thời gian qua”

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT