Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump: Tôi không bị điều tra!

(AP) – Trong buổi phỏng vấn với NBC News vào hôm nay, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã dự tính sa thải Giám đốc FBI James Comey, cho dù có đề nghị của Bộ Tư pháp hay không, trái với tuyên bố ban đầu của Toà Bạch Ốc.

Ông Trump cho biết, đã quyết định sa thải Comey trước khi gặp Tổng Chưởng lý Jeff Session và Phó Tổng Chưởng lý Rod Rosenstein. Ban đầu, Toà Bạch Ốc lại cho rằng, Tổng thống đã hỏi ý kiến ông Sessions và ông Rosenstein về Comey và đưa ra quyết định dựa vào đề xuất của hai nhà lãnh đạo Bộ Tư pháp.

Cũng trong buổi phỏng vấn với NBC News, ông Trump khẳng định James Comey, người mới bị ông sa thải, cho biết ông không bị điều tra.  Theo lời Tổng thống, ông nói chuyện với ông Comey trong một buổi ăn tối và hai lần qua điện thoại, một lần ông chủ động gọi, một lần cựu Giám đốc FBI gọi. Có lần, ông hỏi thẳng, “Nếu có thể, ông cho tôi biết tôi có bị điều tra hay không?” Ông Comey đáp, “Ông không bị điều tra.”

Photo Courtesy:MGN

Khi bị ký giả “vặn” kỹ hơn, ông Trump đáp, “Tôi biết mình không bị điều tra. Cá nhân tôi, tôi không nói về ban vận động tranh cử hay ai khác. Tôi không bị điều tra!”

Tuy nhiên, trong buổi điều trần vào sáng hôm nay, Quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe xác nhận, điều này không đúng với tiêu chuẩn của FBI. Quyền Giám đốc FBI cho hay, ông không thể bình luận những gì sếp cũ của mình đã nói hoặc không nói với Tổng thống nhưng việc thông báo ai đó họ không bị điều tra không phù hợp với quy định của FBI.

Cũng tại phiên điều trần, ông McCabe phủ nhận tuyên bố của Toà Bạch Ốc cho rằng ông James Comey  bị mất sự hậu thuẫn, mất niềm tin từ các viên chức cao cấp trong Cơ quan Điều tra. Theo ông McCabe, tuyên bố này không chính xác, ông Comey nhận được sự ủng hộ và tôn trọng từ toàn thể Cơ quan FBI.

Ngoài ra, ông McCabe cũng phủ nhận một tuyên bố khác của Toà Bạch Ốc, họ cho rằng cuộc điều tra Nga nhỏ và không được ưu tiên.

Quyền Giám đốc FBI khẳng định sẽ thông báo với Uỷ ban Tình báo Thượng viện nếu  có sự can thiệp của chính phủ vào cuộc điều tra Nga.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments