Sunday, December 10, 2023
spot_img

TT Trump: Tôi chả biết gì về WhatsApp của Kushner cả

Reuters – Hôm thứ sáu 22/3 TT Trump tuyên bố ông không hay biết gì về chuyện con rể và là cố vấn cao cấp của ông là Jared Kushner đã sử dụng WhatsApp để gửi tin bảo mật.

Phản ứng của TT Trump về chuyện này chỉ diễn ra có 1 ngày sau khi dân biểu Elijah Cummings, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ Viện yêu cầu Tòa Bạch Ốc cung cấp thông tin thêm về chuyện này.

Nói chuyện với các ký giả tại Tòa Bạch Ốc, TT Trump cho hay là ông chả biết gì hết về những thông tin này liên quan đền Kushner như sau: “Tôi chẳng biết gì cả, tôi chẳng bao giờ nghe nói về chuyện này”

Được biết các đại diện cho dân biểu Cummings chưa có bình luận gì về lời tuyên bố hôm nay của TT Trump.

Trong lá thư hôm qua gửi cho Tòa Bạch Ốc, ông Cummings than phiền là ông được biết vợ của anh Kushner là Ivanka Trump, con gái TT Trump, tiếp tục sử dụng tài khoản email cá nhân cho công việc của chính phủ, chuyện này là trái luật.

Trong lúc vận động tranh cử năm 2016, TT Trump từng chỉ trích chuyện bà Hillary Clinton đã sử dụng máy chủ cá nhân gửi và nhận emails trong lúc bà còn là Ngoại Trưởng dưới thời cựu TT Obama.

Kushner là nhân vật bị các nhà lập pháp Dân Chủ ‘chiếu cố khá kỹ’, nhất là những lần anh giao tiếp với các lãnh tụ ngoại quốc và chuyện anh được bãi trừ kiểm tra an ninh trước đây đã làm họ rất thắc mắc.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img