Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT Trump tố cáo Spike Lee phát biểu ‘phân biệt chủng tộc’ chống lại ông tại giải Oscar

NBC News – Hôm thứ hai 25/2 trong bức điện tweet, TT Trump lên tiếng tố cáo người đã đoạt giải Oscar là ông Spike Lee có kiểu ăn nói ‘phân biện chủng tộc’ chống lại ông trong đêm phát giải.

TT Trump cho là bài nói chuyện của Lee khi lên nhận giải thưởng Oscar đồng nghĩa với “cú tấn công phân biệt chủng tộc” chống lại TT Hoa Kỳ, mặc dù ông Lee không hề nhắc đến tên của ông Trump.

Lee đoạt giải kịch bản phim hay nhất, cùng với Charlie Watchel, David Rabinowitz và Kevin Willmott, cho bộ phim “BlacKkKlansman” tối qua.

Trong bài nói chuyện khi lên nhận giải, ông Lee kể lại lịch sử gia đình của ông, vốn kéo dài cho đến tổ tiên của ông là các nô lệ da đen đầu tiên được mang tới Hoa Kỳ từ Châu Phi.

Ông Lee nói: “Tôi xin vinh danh gia tộc mình, chúng ta đều có liên hệ với tổ tiên, chúng ta sẽ dành lại tình yêu và tính nhân bản cho mình, hôm nay thực là những giây phút mạnh mẽ”

Khi nhắc là cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ 2020 ‘đã gần kề’, ông Lee nói: “Chúng ta hãy khởi động, hãy cùng nhau đứng bên lề đúng của lịch sử, hãy lựa chọn giữa tình yêu và lòng hận thù, hãy làm điều đúng!”

Ông Lee không hề nhắc đến tên của TT Trump trong bài phát biểu của ông trong đêm phát giải Oscar.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments