Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump tính tới việc sa thải Comey từ khi đắc cử

(The Hill) – Ông Donald Trump đã tính tới việc sa thải ông James Comey khỏi chức vụ Giám đốc FBI ngay từ khi đắc cử Tổng thống vào tháng 11, Toà Bạch Ốc cho  biết.

“Tổng thống ….mất niềm tin vào Giám đốc Comey,” Phó phát ngôn nhân Sarah Huckabee Sanders thông báo tại buổi họp báo thường lệ diễn ra tại Toà Bạch Ốc vào hôm nay. “Tổng thống xem xét việc cho Giám đốc Comey ‘lên đường’ từ ngày ông đắc cử.”

Thông tin bà Sanders đưa ra càng làm rối rắm lý do thực sự đứng đằng sau việc Comey bị mất việc.

Đọc Thêm:  Điều tra Nga: Ai nắm quyền bổ nhiệm công tố viên đặc biệt?

                        Comey sẽ điều trần kín trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện

                       Trước khi bị sa thải, Comey yêu cầu thêm nguồn lực cho điều tra Nga

                       Khó khăn trong việc chọn ai thay thế James Comey

                       Jeff Session được lệnh tìm lý do để đuổi James Comey

                        Vì sao Giám đốc FBI James Comey bị sa thải?

Tại buổi họp báo, bà Sanders cũng phủ nhận thông tin ông Trump đã ra lệnh cho Tổng Chưởng lý Jeff Sessions và Phó Tổng Chưởng lý Rod Rosenstein tìm ra lý do sa thải ông Comey. Theo bà Sanders, Tổng thống Trump có cuộc họp với hai vị lãnh đạo Bộ Tư pháp vào hôm thứ hai. Tại đây, ông Sessions và Rosenstein bày tỏ mối quan ngại về ông Comey vì vậy  ông Trump đã yêu cầu họ đề nghị bằng văn bản. Đến hôm sau thì Tổng thống đưa ra quyết định đuổi việc ông Comey.

Photo Courtesy: Evan Vucci/Associated Press

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump rất nhiều lần khen ngợi ông Comey nhưng cũng chê trách việc giám đốc cơ quan điều tra liên bang không truy tố bà Hillary Clinton. Sau khi đắc cử Tổng thống, ông Trump có một số cử chỉ thân thiện với Giám đốc FBI tại buổi đón tiếp viên chức thực thi công lực diễn ra vài ngày sau ngày nhậm chức. Trong lần phỏng vấn với Fox Business tháng trước, ông Trump vẫn lên tiếng bảo vệ Comey. “Tôi có niềm tin vào ông ấy, sẽ chờ xem những gì xảy ra,” ông Trump nói. “Tôi muốn cho tất cả mọi người một cơ hội công bằng.”

Bà Sanders vào hôm nay lặp lại tuyên bố của ông Trump, “muốn cho Giám đốc Comey một cơ hội,” nhưng Tổng thống ngày càng thất vọng cách làm việc của lãnh đạo FBI.

Bà Sanders so sánh việc ông Comey không buộc tội bà Clinton liên quan việc sử dụng máy chủ cá nhân giống như “ném một khối thuốc nổ” vào Bộ Tư pháp. “Điều quan trọng nhất, FBI mất niềm tin vào lãnh đạo của họ,” bà Sanders tuyên bố.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments