Thursday, January 26, 2023
spot_img

TT Trump tin tưởng sự trung thành của luật sư Michael Cohen

The Hill – Hôm thứ bảy 21/4 TT Trump tấn công tờ báo New York Times vì bài báo về luật sư riêng của ông Michael Cohen và bày tỏ niềm tin là ông Cohen vẫn sẽ trung thành với ông, dù đang bị điều tra liên bang.

TT Trump viết như sau: “Báo The New York Times và ký giả hạng ba của họ là Maggie Habberman, người mà tôi chưa bao giờ nói chuyện, đang tiến hành chiến dịch hủy diệt Michael Cohen và mối liên hệ của viên luật sư với tôi, với hy vọng thầm kín là anh ấy sẽ “chao đảo”, bằng cách sử dụng các câu chuyện gia dối”

TT Trump viết tiếp: “Xin lỗi, tôi không thấy Michael làm chuyện này, dù cho việc vạch lá tìm sâu diễn ra rất quyết liệt và dù giới truyền thông bất chính có ra sức tấn công đến đâu cũng thế”

Hôm qua trong một bài nhận định, báo NYT cho là nhóm cố vấn pháp luật cho TT Trump có tính đến khả năng là ông Michael Cohen sẽ cộng tác với các nhân viên điều tra bên công tố.

Tờ báo còn cung cấp nhiều thí dụ từ hai phía, kể cả những tài liệu chính thức và tài liệu vòng ngoài, cho thấy TT Trump xem chuyện luật sư Cohen trung thành với ông là một yếu tố có tính cách hiển nhiên.

Luật sư Michael Cohen đang bị điều tra liên bang vế các tố giác gian lận ngân hàng và những vi phạm trong chiến dịch quyên góp tài chính cho ban vận động tranh cử của TT Trump.

FBI đã lục soát nhà riêng, khách sạn nơi ông cư ngụ và văn phòng làm việc vào đầu tháng 4, tịch thu nhiều tài liệu của ông, kể cả tài liệu về chuyện ông đã chi trả cho 2 phụ nữ vốn rêu rao họ có liên hệ tình cảm với TT Trump.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments