Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump tìm cách trấn an các di dân trẻ của DACA

CNN – Hôm thứ năm 7/9 TT Trump tìm cách trấn an các di dân trẻ bất hợp pháp của chương trình DACA, sau khi ông có cuộc nói chuyện qua điện thoại với bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện về vấn đề này.

Trong một cuộc họp kín với các nhà lập pháp Dân Chủ, bà Pelosi cho hay bà đã nói chuyện điện thoại với TT Trump vào buổi sáng và bà thúc giục ông nên trấn an những di dân trẻ bất hợp pháp bằng cách gửi Tweet ra.

Bà cho hay bà ‘đã yêu cầu ông Trump nên làm sao trấn an là họ sẽ không bị trục xuất trong vòng 6 tháng tới’. Theo một nguồn tin cho biết thì bà Pelosi không tiết lộ bà đã nói chính xác ra sao, chỉ gợi ý cho TT Trump mà thôi.

Photo Courtesy: CNN

Hôm qua bà Pelosi và TNS Chuck Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện, đã có cuộc hội kiến với TT Trump ở Tòa Bạch Ốc nhằm đạt thỏa thuận kéo dài thêm 3 tháng về chuyện nâng mức trần nợ, dù các lãnh tụ lập pháp của Cộng Hòa phản đối.

Được biết TT Trump đã làm theo lời khuyến cáo của bà Pelosi và ông viết trên Tweeter như sau: “Đối với tất cả những ai đang âu sầu trong chương trình DACA trong vòng 6 tháng tới, các bạn chẳng có gì phải lo lắng, chính phủ sẽ không có hành động gì đâu”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT