Tuesday, March 21, 2023
spot_img

TT Trump “tìm cách” để hạ uy tín của cựu TT Obama

Cali Today News – Hôm chiều thứ hai TT Donald Trump ký một loạt 4 sắc lệnh cho ngưng lại những gì mà TT Barack Obama cho phép trong những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông, sau khi dự luật thay thế Obamacare bị rút lại chưa bỏ phiếu.

Đầu tiên là các nhà thầu cho chính phủ không còn phải báo cáo về các vi phạm luật lao động nữa, kế đến rút lại sự kiểm soát của chính phủ liên bang về kiểm tra đất đai của Văn Phòng Bureau of Land Management.

Thứ ba và thứ tư là các sắc lệnh không cho phép chuyện chính phủ liên bang có những tiêu chuẩn quy định có tính cách bắt buộc trong việc huấn luyện cho các giáo viên.

TT Trump đã ký 4 sắc lệnh mới nhất trong ngày hôm nay. Photo Courtesy: CNN

Khi đặt bút ký ông Trump còn tuyên bố: “Đây không phải là đánh bật quyết định của TT Obama không mà thôi, mà còn đánh bật các quyết định của nhiều vị Tổng Thống tiền nhiệm của tôi nữa”

HJ Resolution 37 nhằm vô hiệu hoá một sắc lệnh được cựu tổng thống Obama ký vào tháng 8 năm 2016, bảo vệ các nhà thầu chính phủ khỏi phải công bố các vi phạm luật lao động, bao gồm trộm tiền lương, điều kiện làm việc không an toàn và tuyển dụng tội phạm hình sự.

Khi ký sắc lệnh này, TT Trump rút lại sự bảo vệ liên bang cho các nhà thầu chính phủ và Bộ Lao Động Hoa Kỳ, theo hãng tin Fox cho hay, từ nay về sau có quyền từ chối cung cấp các dịch vụ thương mại cho các nhà thầu nào mà Bộ cho là đã vi phạm các luật lệ lao động như thế, thí dụ như cắt xén lương nhân viên, nhân viên không có môi trường làm việc an toàn và phân biệt khi tuyển người.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT