Saturday, May 27, 2023
spot_img

TT Trump tiếp tục kiếm thêm vài trăm triệu đô la

CNN – Trong các báo cáo được loan ra hôm thứ sáu 16/6 người ta thấy lợi tức của TT Trump đã tăng thêm vài trăm triệu đô la, cho thấy các dịch vụ làm ăn ở Mỹ và trên thế giới của ông rất to lớn.

Theo báo cáo này, nếu chỉ tính lợi nhuận từ các sân golf không thôi, ông Trump đã thu về 288 triệu đô la trong năm 2016, kể cả số tiền 19.8 triệu đô la từ sân golf của ông tại Bedminster ở New Jersey, nơi ông có trải qua vài cuối tuần để thư giản sau công việc nặng của một Tổng Thống.

Trong năm 2016, ông Trump cũng báo là ông thu lợi được 37.2 triệu đô la từ các dịch vụ của Mar-a-Lago ở Florida, nơi ông từng dùng để đón tiếp ông Tập Cận Bình và từ nơi đó ông đã ra lệnh nã hỏa tiễn Tomahawk vào Syria.

Photo Credit: Fox

Do việc tăng gấp đôi tiền thẻ hội viên nếu vào đây nghỉ ngơi thư giản, khu resort danh giá này đã kiếm một số tiền lợi nhuận hơn đến 7.4 triệu đô la so với lợi nhuận của năm trước đó.

Còn khách sạn mang tên ông, vốn là khách sạn loại sang ở Washington, cũng mang về cho ông 19.7 triệu đô la tính đến giữa tháng 4 năm nay. Khách sạn này mở cửa vào tháng 9 năm 2016 và hoạt động cho đến nay.

TT Trump từng tuyên bố ông đã bán hết số cổ phiếu của mình vì ông cho là một TT Hoa Kỳ mà có cổ phiếu thì không thích hợp. Bản công bố do Văn Phòng Office of Government Ethics đưa ra, nhưng đây vẫn không phải là bản tax return của TT Trump.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT