Saturday, February 24, 2024

TT Trump tiếp các lãnh tụ Quốc Hội Hoa Kỳ

Cali Today News – TT Trump đã tiếp các lãnh tụ lưỡng đảng của Quốc Hội Hoa Kỳ và vẫn tuyên bố trong dịp này là “nhiều triệu di dân bất hợp pháp đã lấy mất hàng triệu phiếu” mà lẽ ra ông đã có trong kỳ bầu cử vừa qua.

Các nhà quan sát cho là TT Trump vẫn còn bị ám ảnh bởi chuyện ông thua khoảng 2.9 triệu lá phiếu phổ thông bà Clinton, nhưng nhắc lại như thế khi tiếp các lãnh tụ Quốc Hội cho thấy ông vẫn còn áy náy vì chuyện này, dù đã trở thành tân TT Hoa Kỳ.

TT Trump gặp gỡ với các lãnh tụ Quốc Hội Hoa Kỳ. Photo Courtesy: Doug Mills/The New York Times
TT Trump gặp gỡ với các lãnh tụ Quốc Hội Hoa Kỳ. Photo Courtesy: Doug Mills/The New York Times

Dù đoạt được 304 phiếu của Cử Tri Đoàn, ông Trump vẫn kém số phiếu phổ thông cao nhất trong lịch sử đầu phiếu trước đối thủ, vì thế ông luôn có vẻ khó chịu về chuyện này và luôn tố cáo “các đối thủ tìm cách làm mất thanh danh của ông”

Cho dù giờ đây đã là ông chủ mới của Tòa Bạch Ốc, nhiều nguồn tin ẩn danh cho hay ông vẫn còn khá phiền lòng về chi tiết này. Vào cuối tháng 11 năm 2016, ông từng viết trên Twitter như sau: “Nếu trừ đi nhiều triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp thì tôi đã thắng luôn phiếu phổ thông rồi”

Các viên chức Tòa Bạch Ốc từ chối không trả lời về các bình luận của ông Trump và càng không đưa ra các bằng chứng thuyết phục là đã có “nhiều triệu phiếu bầu bất hợp pháp” như ông Trump đã nói.

Ông Trump từng tuyên bố có từ 3 triệu đến 5 triệu di dân bất hợp pháp đã dồn phiếu cho bà Clinton, ngoài ra ông cũng nhắc lại là đám đông dân chúng tham dự lễ nhậm chức của ông “thực sự là một đám đông khổng lồ”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img