Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Trump tiên đoán vụ tàn sát ở Paris sẽ gây ảnh hưởng lên bầu cử Pháp

Cali Today News – Vụ bắn giết xảy ra trên đại lộ Champ Elysees, con đường danh tiếng nhất của Pháp, làm âm vang của ngày cuối cùng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống Pháp thêm phần mạnh mẽ, nhất là khi TT Donald Trump lại lên tiếng nhận định.

Trên trang mạng Tweeter, TT Trump viết: “Lại một vụ nổ súng ở Paris, vụ này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc bầu cử”. Tuy ông Trump không nhắc gì đến bà Marine Le Pen, nhưng cách ám chỉ về bà là quá rõ ràng.

Bà Le Pen có thái độ chống nhập cư châu Âu nói chung và Pháp nói riêng của di dân gay gắt nhất trong các ứng cử viên Tổng Thống Pháp lần này, và các đối thủ của bà hối thúc dân chúng Pháp nên chống lại đường lối quá hữu khuynh của bà.

Photo Courtesy:AP

Tuy đã hứa sẽ không vận động cho bầu cử trong những ngày cuối, song bà Le Pen cũng lên tiếng hôm thứ sáu 21/4, bà kêu gọi chính phủ Pháp cần siết lại kiểm soát biên giới và trục xuất ngay thành phần bị ngành phản gián Pháp chỉ tên.

Bà nói: “Nếu đắc cử, chính phủ quốc gia đoàn kết của tôi sẽ thi hành ngay chủ trương này, để cho thể chế Cộng Hòa của chúng ta trường tồn và nước Pháp được trường tồn”

Trong vụ tàn sát, tên sát thủ dùng tiểu liên Kalashnikov bắn xối xả làm 1 nhân viên công lực thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng, khiến dân chúng bỏ chạy tán loạn trong kinh hoàng và nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments