TT Trump đăng lại băng bạo lực Hồi giáo, Toà Bạch Ốc bênh vực
Washington (The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ tư kêu goi Thủ tướng Anh Theresa May nên tập trung vào khủng bố thay vì vào ông ta sau khi bị lãnh đạo Anh quốc lên án việc đăng lại đoạn băng ghi những hình ảnh bạo lực của người Hồi giáo.
“Theresa @theresamay, đừng tập trung vào tôi mà nên tập trung vào khủng bố Hồi giáo cực đoan phá hoại đang diễn ra tại Vương quốc Anh. Chúng tôi ổn mà!” ông Trump đăng trên Twitter.

Văn phòng Thủ tướng Anh trước đó gởi ra thông báo lên án hành động đăng lại đoạn băng từ lãnh đạo tổ chức cực hữu Britain First. “Tổng thống đã có hành động không đúng!” phát ngôn nhân James Slack tuyên bố.
Bấm vào đây để xem những videos cần xem
Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders tại buổi họp báo thường lệ đã lên tiếng bênh vực Tổng thống, cho rằng không rõ đoạn băng có thực hay không nhưng “mối đe doạ có thật.” “Mối đe doạ có thật và đó mới chính là ý của Tổng thống,” bà Sanders nói.
Hương Giang (Theo The Hill)