Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump: Hệ thống Tư pháp Hoa Kỳ là “trò cười,” “trò đùa”

Washington (The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ tư cho rằng, hệ thống tư pháp Hoa Kỳ chỉ là “trò đùa” và “trò cười.”

Tại buổi họp nội các sáng hôm nay, ông Trump bày tỏ thương tiếc đối với những nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố xảy ra trong khu Hạ Manhattan, thành phố New York, vào chiều hôm qua.

Theo Tổng thống, Mỹ cần có “những hình phạt nhanh chóng hơn, cứng rắn hơn hình phạt dành cho những cầm thú này hiện nay.” “Bọn chúng được đưa ra xét xử hàng năm trời. Cuối cùng thì có trời mà biết chuyện gì xảy ra. Chúng ta cần hệ thống tư pháp nhanh, mạnh, nhanh hơn nhiều, mạnh hơn nhiều so với hiện nay,” ông Trump tuyên bố, “Vì những gì chúng ta có hiện nay chỉ là trò đùa, và là trò cười, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều vụ như vậy xảy ra.”

Photo Credit: AP

Tuy nhiên, trong buổi họp báo thường lệ vào sáng hôm nay, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders lại cho rằng các ký giả đã hiểu sai ý của Tổng thống khi nhắc đến hai chữ “trò đùa.” “Đó không phải ý ông ấy,” bà Sanders nói, “Tổng thống muốn nói, thủ tục hiện nay khiến cho người ta gọi chúng ta là trò đùa và trò cười.” Bà Sanders cho rằng, ông Trump bày tỏ sự bực bội trước “thủ tục mất thời gian, tốn tiền, đặc biệt là đối với những kẻ khủng bố.” Vì vậy, “Thủ tục nên nhanh chóng hơn,” nữ phát ngôn nhân nói, “Và đó là ý muốn nói, và bày tỏ sự bực mình của ông ấy.”

Ông Trump đưa ra ý kiến sau khi 8 người bị sát hại và 12 người bị thương sau khi tên Sayfullo Saipov phóng chiếc xe bán tải Home Depot vào con đường dành cho khách bộ hành và người đạp xe, trước khi đâm vào chiếc xe bus chở học sinh.

Sayfullo Saipov – 29 tuổi – mang quốc tịch Uzbekistan vào Mỹ hợp pháp năm 2010 theo chương trình Xổ số Thẻ xanh. Tổng thống Trump trước đó cũng cho biết, ông sẽ yêu cầu Quốc hội chấm dứt chương trình này.

Hương Giang (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments