Friday, June 9, 2023
spot_img

TT trump thăm viếng Trân Châu Cảng và viếng đài kỷ niệm chiến tranh

AP – TT Trump đã có chuyến thăm viếng trịnh trọng đến Trân Châu Cảng hôm thứ sáu và đài tưởng niệm chiến hạm USS Arizona, một nơi ông Trump cho hay ‘từng đọc, tham khảo và tranh luận nhưng chưa bao giờ đặt chân đến viếng’

Cùng với phu nhân Melania Trump, TT Trump được tàu nhỏ chở đi một vòng trước khi bước vào khu tưởng niệm, cùng với một tràng hoa trắng được đặt trang trọng cạnh bên bức vách ghi tên các thủy thủ đã hy sinh vì tổ quốc.

Photo Credit: AP

Trân Châu Cảng nổi tiếng thế giới vì nơi đây đã diễn ra cuộc tấn công bất ngờ của Không Quân Nhật, khiến Hoa Kỳ phải tham gia vào Đệ Nhị Thế Chiến. Cuộc tấn công làm nhiều ngàn nhân viên, quân nhân và thường dân nơi này tử thương.

Sau khi tràng hoa được đặt vào vị trí, TT Trump và Phu Nhân đã cầm một số hoa trắng rải trên mặt biển từ chiến hạm vốn đã bị đánh chìm, được trục vớt lên và nay trở thành một khu tưởng niệm chiến tranh.

Photo Credit: AP

TT Trump không phát biểu gì cả khi thăm viếng, nhưng trước chuyến đi, ông cho hay ‘chuyến đi này rất kích thích tôi vì tôi đã học, đã nghiên cứu và thảo luận về Pearl Harbor, nhưng chưa bao giờ trông thấy tận mắt nơi này ra sao’

Sau chuyến bay dài từ Hoa Thịnh Đốn, TT Trump và phái đoàn dừng chân đầu tiên ở Hawaii. Hôm thứ bảy 4/11 ông lại lên đường đi Nhật Bản, mở đầu chuyến công du châu Á đầu tiên của ông, sau dó ông lần lượt thăm Nam Hàn, Trung quốc, Việt Nam và Philippines.

Photo Credit: AP

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT