Thursday, February 29, 2024

TT Trump tập trung tấn công chỉ trích thành phố Chicago

Cali Today News – Trận bão tấn công truyền thông của TT Donald Trump có vẻ đã dịu bớt hôm thứ bảy. Thay vào đó, ông tập trung “hỏa lực” vào thành phố lớn thứ 3 của Hoa Kỳ là Chicago.

Chỉ cách vài ngày là TT Trump lại nhắc đến Chicago, nơi bạo lực súng đạn đã trở thành cơm bữa và hay so sánh thành phố này như “đang bị chiến tranh xâu xé”. Ông liên tiếp tấn công Chicago hôm thứ năm và thứ sáu, khi đọc diễn văn ở đại hội CPAC.

Trước đây TT Trump từng đe dọa sẽ cho cảnh sát liên bang tiến vào Chicago, nếu như Thị Trưởng Rahm Emmanuel thất bại trong việc trấn áp bạo lực súng đạn. Ông từng so sánh Chicago như Afghanistan và nói ông có khả năng chấm dứt bạo động nơi đây “chỉ trong vòng 1 tuần”

Chỉ trong ngày thứ sáu qua mà đã có 7 người bị bắn chết ở Chicago, trong số này có cả một phụ nữ đang mang bầu và 13 người khác bị thương.

Nhưng giờ đây nhiều nhà quan sát cảm thấy Chicago giống như một ám ảnh đối với ông Trump. Ông Alderman Carlos Ramirez-Rosa, một gương mặt chống ông Trump nổi tiếng tại Chicago, nhận xét: “Chúng tôi không cho ông ấy đến đây vận động trong năm ngoái, có lẽ vì thế ông ấy còn hậm hực vì chuyện này”

Quả là vào mùa hè năm 2016, những người biểu tình phản đối ông Trump đã ngăn chận không cho phía Cộng Hòa tổ chức một cuộc tập hợp lớn ở Chicago, dù giờ đây ông Trump không nhắc đến chuyện này mà nêu bạo lực và chết chóc do súng đạn ở Chicago là chủ đề chính.

Giờ đây khi ông Trump chỉ trích nặng nề Chicago, giới truyền thông bị ông “cho lên chảo” có khuynh hướng “cột” thái độ nghiêm khắc của ông với Chicago vào chuyện ông từng ta thán bị phá bỉnh tại đây, ngay cả chuyện ông và Thị Trưởng Emmanuel từng gay gắt nhau vào năm 2014.

Trần Vũ (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img