Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Trump tặng 100,000 đô la cho cơ quan nghiên cứu tệ nạn nghiện rượu

AP – TT Trump đã tặng 100,000 đô la trích từ tiền lương của ông trong quý thứ ba của năm 2018 cho một cơ quan liên bang chuyên nghiên cứu về tệ nạn nghiện rượu và các vấn đề có liên quan đến rượu.

Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump đã tặng số tiền nói trên cho cơ quan National Institute on Alcohol Abuse and Alcoholism. Tệ nghiện rượu từng là thảm kịch trong gia đình ủa TT Trump, người anh của ông là Fred Jr. đã qua đời vào năm 1981 khi cố gắng cay nghiện và TT Trump cho hay ông đã học được kinh nghiệm của anh mình.

Khi đắc cử, TT Trump không nhận lương Tổng Thống vì ông đã cam kết như thế khi đang vận động tranh cử. Tài sản cá nhân của TT Trump được ước tính từ 3 đến 12 tỉ đô la, nhưng hiện nay không rõ chính xác là bao nhiêu.

Photo Credit: Getty Images

Theo luật pháp của Hoa Kỳ thì lương của TT Hoa Kỳ vẫn phải rót vào tài khoản cho ông, dù ông có nhận hay không, vì thế ông dùng cách trả theo từng quý này làm tiền tặng cho nhiều cơ quan liên bang khác nhau.

Nhiều Bộ và cơ quan liên bang như các Bộ Giáo Dục, Y Tế và Dịch Vụ Con Người, Bộ Giao Thông và Bộ Cựu Chiến binh, cùng nhiều cơ quan khác, đã nhận tiền tặng thiện nguyện này của TT Trump, nhưng không rõ là bao nhiêu.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments