Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT Trump tấn công truyền thông đưa tin giả : “Vết nhơ của Mỹ!”

Fox News – Tổng thống Donald Trump vào hôm chủ nhật đã mở đợt tấn công mới vào truyền thông, chỉ trích “truyền thông đưa tin giả mất kiểm soát” sau một loạt các sai sót lớn trong các tường trình về nhiệm kỳ tổng thống của ông bị phát giác trong những tuần qua.

“Có rất ít bàn luận về tất cả những câu chuyện sai trái và phỉ báng cố tình được truyền thông giả đăng trong tuần này,” ông Trump đăng trên Twitter, “Bọn họ quả mất kiểm soát – đính chính tường trình không có nghĩa lý gì với họ.” Tổng thống tiếp tục, “Viết những lời dối trá lớn, rồi buộc phải rút lại sau khi bị phát giác … một vết nhơ của Mỹ!”

Những lời nhận xét được ông Trump đưa ra sau khi một ký giả của tờ Washington Post đăng trên Twitter một bức hình không đúng về đám đông đến nghe ông Trump vận động tranh cử cho ứng cử viên Roy Moore tại Pensacola, Florida. Tại đây, Tổng thống  đã chỉ trích ký giả Brian Ross của ABC News và CNN.

Ký giả Dave Weigel của Washington Post đã đăng bức hình chụp toàn bộ khán phòng trống phân nửa cùng lời nhạo báng số lượng người tham dự. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, tấm hình này được chụp trước khi ông Trump phát biểu. Tổng thống đăng lời chỉ trích cùng bức hình toàn bộ khán phòng chật cứng. “@daveweigel @washingtonpost đăng một tấm hình giả chụp nửa khán phòng trống vài tiếng đồng hồ trước khi tôi đến nơi, hàng ngàn người ở bên ngoài đang chờ vào bên trong,” ông Trump ghi. “Những bức hình thật chứng minh điều tôi nói. Khán phòng chật cứng, nhiều người không vào được bên trong. Yêu cầu Washington Tin Giả rút bài và xin lỗi!”

Ký giả Weigel đáp lại trên Twitter, “Chắc chắn một điều, Tôi xin lỗi!” Ông Weigel cho biết đã xoá bức hình sau khi một đồng nghiệp khác thông báo hình sai. “Đây là ý kiến cá nhân trên trương mục Twitter cá nhân của tôi, không dính dáng gì đến Washington Post. Tôi xoá hình sau 20 phút. Chỉ trích tôi cũng công bằng thôi,” Weigel tiếp tục đăng trên Twitter.

Photo Credit: Foxnews

Tổng thống cho rằng, Weigel nên bị sa thải.

Tại buổi vận động tranh cử cho ứng cử viên Cộng hoà vào tối thứ sáu, ông Trump đã chỉ trích ký giả Brain Ross của ABC News đã loan tin sai. Ông Ross tường trình, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã nhận chỉ thị liên lạc với người Nga từ ứng cử viên Trump. ABC News sau đó đã đính chính bản tin, ông Flynn nhận được lệnh khi ông Trump đã đắc cử Tổng thống. Ký giả Ross bị đình chỉ công tác 4 tuần không trả lương. “Lẽ ra họ phải sa thải anh ta,” ông  Trump kêu gọi.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Ông Trump cũng quay sang chỉ trích CNN, “Họ xin lỗi! Cám ơn CNN. Cám ơn rất nhiều. Lẽ ra quý vị phải xin lỗi hai năm qua!” ông Trump tuyên bố. Trước đó CNN loan bản tin trong đó cho rằng, ban vận động tranh cử của ông Trump, có cả Trump Jr., được biết trước về những email của DNC bị xâm nhập từ WikiLeaks. Tuy nhiên, tin tức sau đó lại chỉ ra, họ biết về những tài liệu đã được công khai.

CNN sau đó đã đính chính và cập nhật bản tin, tuy nhiên, cơ quan truyền thông không có hành động kỷ luật.

Vào hôm thứ bảy, ông Trump tiếp tục tấn công CNN “sai lầm có chủ ý!”

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments