Wednesday, March 22, 2023
spot_img

TT Trump tấn công truyền thông báo chí mạnh mẽ tại Pennsylvania

 

The Guardian – TT Trump đã gia tăng mức độ chỉ trích mạnh mẽ của ông vào giới truyền thông báo chí tối qua tại một cuộc nói chuyện ở Wilkes-Barre của Pennsylvania, mô tả “tin tức giả như là đáng kinh tởm” và giới ký giả là những con người “xấu xa khủng khiếp”

Dù chính danh là nói chuyện để ủng hộ một ứng cử viên Cộng hòa vào Thượng Viện Hoa Kỳ tại đây là Lou Barletta, song TT Trump bỏ ra hơn 15 phút liệt kê một loạt than phiền của ông với báo chí, khiến đám đông bị kích động đã hò reo những câu chống lại các ký giả có mặt đưa tin.

TT Trump chỉ trích một cách giận giữ về một loạt chủ đề mà báo chí loan ra, kể cả chiến thắng bầu cử 2016 của ông, cuộc gặp gỡ của ông tại Singapore với Kim Jong Un, với TT Putin tại Helsinki, với lãnh đạo NATO và với Nữ Hoàng Anh trong tháng 7.

Đặc biệt ông tỏ ra bất bình về cuộc gặp gỡ sau cùng này. Ông cho hay ông và Nữ Hoàng Anh đã gặp nhau rất tốt đẹp và cả hai ‘hòa hợp với nhau một cách tuyệt vời’, nhưng ông bảo “fake news” loan tin là ông đi trễ. Ông nói: “Họ có thể làm mọi chuyện xấu đi, vì họ làm ra những tin tức giả rất đáng tởm”

Đám đông đã vỗ tay hoan hô ông nhiệt liệt. Hôm thứ ba trong tuần tại Florida ông cũng đã tấn công báo chí bằng lời lẽ và hành động chỉ chỏ về hướng phóng viên Jim Acosta của CNN.

Photo Credit: AP

Các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc trước đó đã cảnh báo là lời lẽ của TT Trump có thể làm gia tăng mối hiểm họa nhắm vào các ký giả, khiến họ có nguy cơ bị tấn công bằng bạo lực, dù con gái ông Ivanka Trump trước đó có cho hay cô không nghĩ ‘truyền thông là kẻ thù của nhân dân’

Vào lúc kết luận cho bài nói chuyện, TT Trump nói: “Cái gì đã xảy ra cho truyền thông đứng đắn thế?”. Người ta có thể kết luận là thông qua ngôn ngữ và thái độ của TT Trump, cuộc chiến tranh của ông với báo chí Hoa Kỳ chưa đến hồi kết cuộc.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT