Friday, December 8, 2023
spot_img

TT Trump tấn công FBI và bà Clinton sau lễ Giáng Sinh

The Hill – Hôm thứ ba 26/12, TT Trump đã mở đầu ngày làm việc sau Lễ Giáng Sinh bằng những chỉ trích mạnh mẽ cơ quan FBI và ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton đã tìm cách tấn công ông bằng hồ sơ về Nga.

Trong cái tweet hôm nay, TT Trump viết: “FBI không thể xác nhận được những cáo buộc là có thông đồng giữa Trump và Nga, FBI quá tệ, họ sử dụng đống rác rưởi tài liệu của Hillary Lừa Đảo làm căn bản để lục lọi điều tra về ban vận động của Trump”

Được biết tài liệu này nhắm mục tiêu chống lại chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump vào năm 2016, được tài trợ một phần từ phía ban vận động tranh cử của bà Clinton và Ủy Ban Democratic National Committee. Trang mạng BuzzFeed News lần đầu tiên ‘khui ra’ tài liệu này vào tháng giêng năm nay.

TT Trump tấn công FBI và Bà Clinton sau giáng sinh. Photo Credit: The Hill

Trong tài liệu thoạt đầu chỉ là tìm kiếm thông tin rộng rãi về các ứng cử viên Cộng Hòa, nhưng sau đó có những cáo buộc ban vận động của ông Trump thông đồng với Nga, kể cả những cáo buộc tục tĩu (salacious claims) chống lại ông, nhưng chưa được kiểm chứng.

Một số lãnh đạo Cộng Hòa của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, vốn đang điều tra các nhân chứng có liên quan đến tài liệu này, cũng đã cho điều tra về chuyện Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI đã hành xử và kiểm tra ra sao về những cáo buộc này.

Bộ Tư Pháp đã cho phép Ủy Ban tình Báo Hạ Viện vào đầu tháng 12 được phỏng vấn một nhân viên của FBI được cho là người đã cung cấp tin tức cho tập tài liệu này. Trong nhiều tuần trước TT Trump cũng đã tấn công FBI nhưng ngay cả những nhà lập pháp Cộng Hòa cũng nói ‘các chỉ trích của TT Trump có động cơ chính trị và thiên kiến’, khi đụng tới chuyện điều tra chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img