Sunday, November 27, 2022
spot_img

TT Trump tấn công Biden, truyền thông, Dân Chủ trước khi tham gia lễ kỷ niệm D-Day

The Hill – Hôm thứ tư 5/6 TT Trump tấn công cựu PTT Joe Biden, giới truyền thông và đảng Dân Chủ chỉ vài giờ trước khi ông tham gia lễ kỷ niệm 75 năm ngày D-Day của Đệ Nhị Thế Chiến ở Anh.

Chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ 55 sáng đến 9 giờ 20 phút sáng, ông đã gửi ra 7 bức điện tweets với những nội dung bàn về chuyện ở Hoa Kỳ, dù ông đang công du nước Anh.

Trong một bức điện, TT Trump chỉ trích kế hoạch chống lại thay đổi khí hậu Địa Cầu của ông Biden  và tiên đoán sẽ không ai ủng hộ kế hoạch này của ông Biden.

Ông tiếp tục chuyển sang chỉ trích Dân Chủ sau khi có tin là Tòa Bạch Ốc đã ra chỉ thị cho cựu cố vấn Hope Hicks và bà Annie Donaldson không được trao tài liệu cho Ủy ban Tư pháp Hạ Viện.

TT Trump viết: “Dân Chủ cứ tiếp tục yêu cầu người này người nọ ra điều trần  về chuyện Săn Tìm Phù Thủy Không Thông Đồng, họ rất bực mình với báo cáo của Robert Mueller và bây giờ muốn làm lại từ đầu”

Còn về truyền thông, TT Trump than phiền đã đưa ra những con số không trung thực khi bảo TT Trump chỉ chiếm được trên dưới 40% sự tín nhiệm của cử tri Hoa Kỳ trong suốt 2 năm đầu của nhiệm kỳ TT của ông.

TT Trump còn ‘trách’ truyền thông đưa tin hàng ngàn dân chúng London biểu tình phản đối ông trong chuyến viếng thăm và nhấn mạnh là ‘ông đã được đón tiếp rất nồng ấm

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments