TT Trump “tái chiến” với giới truyền thông

Photo Courtesy: US News

Cali Today News – TT Donald Trump lại khơi dậy cuộc chiến với truyền thông khi ông sắp tiến đến cột mốc 100 ngày đầu tiên làm TT Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 4, vốn bao giờ cũng là truyền thống đánh giá các thành tựu hay thất bại của một tân Tổng Thống.

Trên trang mạng Tweeter, ông Trump viết: “Truyền thông tung tin giả ngày càng tồi tệ thêm, càng thiên kiến một chiều hơn kề từ khi cuộc bầu cử chấm dứt đến nay, câu chuyện dựng đứng nào cũng có tính cách vu cáo tồi tệ, chúng ta cần phải chỉ cho họ thấy sự thật”

Photo Courtesy: US News

TT Trump luôn tìm cách cho công chúng thấy truyền thông không thể tin cậy được khi bắt đầu xuất hiện những tin và bài nói về ông, mà công chúng mong muốn trung thực. Ông nói hai thí dụ rõ nhất là chuyện bầu cử mới đây ở Kansas và ở Georgia.

Ông Trump còn lấy dẫn chứng từ bảng thăm dò mới của Rasmussen cho thấy tỉ lệ dân Mỹ ủng hộ ông bắt đầu tiến tới con số 50%, cao hơn nhiều so với kết quả thăm dò của các cuộc thăm dò khác mà ông Trump muốn công chúng đừng để ý đến.

Quả thật là kết quả của Viện Pew Research Center cho thấy chỉ có 39% dân chúng Hoa Kỳ tín nhiệm ông, y hệt như kết quả cách đây 2 tháng và 54% là tỉ lệ người chê bai ông.

Viện Gallup công bố kết quả thăm dò cho thấy chỉ có 45% dân Mỹ nghĩ là ông Trump giữ lời hứa khi tranh cử, so với con số 62% của tháng 2 năm nay.

Một dấu hiệu đáng ngại khác cho TT Trump là con số dân chúng Mỹ chỉ trích phía Cộng Hòa bắt đầu gia tăng, khi chỉ có 40% người được hỏi ý kiến tỏ ra tán thưởng Đảng Cộng Hòa, so với con số 47% trong tháng giêng.

Trần Vũ (US News and World Reports)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus