Saturday, March 25, 2023
spot_img

TT Trump tái chỉ trích bà Hillary Clinton

Cali Today News – Hôm thứ hai 3 tháng 4 TT Donald Trump chỉ trích người em của ông John Podesta, Chủ tịch ủy ban vận động của bà Clinton, nhận tiền đút lót nhằm làm sao cho các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga được gỡ bỏ.

Ông Trump còn viết trên Twitter là “liệu bà Clinotn có biết chuyện này hay không”. Trong cuộc phỏng vấn của Fox news, cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich nhận định là “câu chuyện về mối liên hệ giữa chính phủ Trump và Nga rất vô lý”

Nhưng đồng thời, theo ông Gingrich thì chuyện này cũng khiến người ta nghi ngờ là liệu chính phủ Obama đã cố ý để thông tin này lộ ra. Ông Gingrich nói thêm : “Tony Podesta là nhân viên của một ngân hàng của Nga”

Được biết ông Tony Podesta đã nhận 170,000 đô la trong vòng 6 tháng trong năm 2016 của ngân hàng Sberbank, vốn là ngân hàng lớn nhất của Nga tại Mỹ, muốn các lệnh cấm vận Nga phải được gỡ bỏ.

Nhưng theo ông David Marin, một cộng sự viên của Podesta Group, thì đây là “loại tin giả, được cố ý tung ra nhằm gây lạc hướng”. Ông Marin nói: “Công việc của chúng tôi ở Sberbank USA là không bao giờ tìm cách gỡ bỏ các lệnh trừng phạt cả”

Bà Clinton đã lên tiếng ở Georgetown hôm cuối tuần nhằm chỉ trích ngân sách mà chính phủ Trump đệ trình cho Quốc Hội thông qua và vì thế mà ông Trump lại nhắc đến tên bà trong lần trã đủa mới nhất này.

Trần Vũ (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT