Tuesday, June 6, 2023
spot_img

TT Trump sẽ truy tố ông Comey tội ‘khai man’?

LawNewz – Giờ đây có vẻ như cựu Giám Đốc FBI James Comey sẽ vướng vào các rắc rối pháp luật với chính phủ Trump vì ông Comey điều trần có tuyên thệ về chuyện TT Trump cứ liên tục bác bỏ có nói bất cứ điều gì có liên quan đến ông Michael Flynn.

Ông Comey nói TT Trump có đề cập đến vụ điều tra ông Flynn và còn cho hay TT Trump yêu cầu ông Comey hãy ‘bỏ qua vụ này’. Nhưng ông Trump bác bỏ hết, nếu ông Trump nói không sai thì quả thực là ông Comey rắc rối to, vì ông đã tuyên thệ trước Quốc Hội ‘chỉ nói sự thật’ mà thôi.

Trong cuộc ‘quyết đấuTrump-Comey’ hiện nay, mọi chuyện khá rõ ràng, liệu ông Trump có yêu cầu ông Comey bỏ qua hay không có yêu cầu, liệu TT Trump có yêu cầu ông Comey phải ‘trung thành’ không hay không có yêu cầu này.

Photo Credit: AP

Ông Comey nói ‘tất tần tật’ hai chuyện nói trên là có và ông đã tuyên thệ trước đó, vì thế nếu muốn truy tố ông Comey về tội khai man, một quan tòa công tố cần trưng ra bằng cớ những gì ông Comey đã khai là không có hay sai trái.

Bằng cớ khả tín nhất là những cuộn băng ghi âm cuộc nói chuyện của hai người tại Tòa Bạch Ốc. Vấn đề là : những cuộn âm thu băng này có hay không có?

Đã vậy TT Trump còn “ỡm ờ” tuyên bố trên Tweeter vào tháng 5 như sau: “James Comey nên hy vọng là chả có cuộn băng nào ghi âm cuộc nói chuyện giữa tôi và ông ta, trước khi ông ta có ý định làm lộ tin ra cho báo chí hay”
Kiện hay không kiện ông Comey về tội khai man, bây giờ đó là vấn đề của Tt Trump.
Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT