Saturday, February 4, 2023
spot_img

TT Trump: sẽ ký nhiều quyết định lớn ngay trong ngày làm việc đầu tiên

Cali Today News – Tân Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố là ông đã ‘sẵn sàng làm việc’, ngay trước khi lễ nhậm chức chính thức bắt đầu hôm thứ sáu 20/1 ở Quốc Hội Hoa Kỳ.

Ông Trump nói với các ủng hộ viên là ông sẽ “sử dụng quyền hành pháp để ký một số văn kiện rất có ý nghĩa ngay sau khi chấm dứt bài diễn văn nhậm chức và bắt đầu làm việc ngày đầu tiên với tư cách là tân Tổng Thống Hoa Kỳ”

Tân tùy viên báo chí Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc cho các ký giả hay “Tổng Thống Trump sẽ ký kết các văn kiện này, tuy nhiên vẫn có một số ông Trump muốn điều đình lại cho rõ ràng để lấy quyết định ký kết vào đầu tuần sau”

Ông Spicer nói: “Quý vị sẽ thấy có nhiều công việc được thúc đẩy ngay ngày hôm nay, ngày mai, vào cuối tuần và những ngày đầu tuần sau”. Các cố vấn của ông Trump cho hay những văn kiện mà ông Trump ký kết chỉ là văn kiện có tính cách lễ nghi.

Các cố vấn cũng cho biết những “chiến trường thật sự quan trọng” sẽ bắt đầu vào tuần sau như chương trình Obamacare, chiến tranh chống IS, chủ trương di dân, khi ông Trump lên tiếng loan báo chính phủ của ông sẽ bắt đầu cho những công việc nào.

Một cố vấn hàng đầu của Cộng Hòa cho hay các nhà lập pháp Hoa Kỳ tiên đoán ông Trump sẽ nhắm vào chương trình Obamacare đầu tiên vơi hàng loạt quyết định, nhưng chưa rõ đó sẽ là quyết định gì. Ông Trump thì tuyên bố chính phủ của ông sẽ thật sự làm việc trong ngày thứ hai tuần sau.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments