Saturday, November 26, 2022
spot_img

TT Trump sẽ đóng cửa lần thứ nhì nếu không có ngân khoản cho tường biên giới

Fox News – TT Trump tuyên bố là ông nghi ngờ khả năng ông sẽ chấp thuận bất cứ thỏa thuận nào trong đó ông không được đồng ý cấp đúng số ngân khoản 5.7 tỉ đô la cho tường biên giới, trong lúc các viên chức Tòa Bạch Ốc nghĩ là một vụ đóng cửa thứ nhì lại có thể diễn ra trong tháng 2.

TT Trump cũng tỏ ý nghi ngờ là các nhà lập pháp có thể đạt đến bất cứ thỏa hiệp nào cho phép có ngân khoản thêm nữa cho các cơ quan chính phủ qua ngày đáo hạn 15/2. Ông tuyên bố với báo Wall Street Journal như sau: “Cá nhân tôi nghĩ khả năng đạt thỏa hiệp đó dưới 50%”

TT Trump đã ký thành luật cho phép mở cửa lại chính phủ liên bang hoạt động đến trung tuần tháng 2, mà không có khoản tài chính nào cho việc xây tường biên giới, được xem như một thất bại của ông.

Ông nói với báo chí sau vụ ký này như sau: “Tôi cần phải làm cho đúng thôi, một vụ đóng cửa thứ nhì chắc chắn sẽ là một chọn lựa”

Ngoài ra TT Trump cũng bày tỏ nghi ngờ sẽ có bất cứ thương thảo nào nhằm ‘thay thế bức tường cho việc bảo vệ các Dreamers’, tức nhóm di dân trẻ đã vào Hoa kỳ bất hợp pháp khi họ còn nhỏ. Ông gọi đó là ‘một vấn đề khác, cần phải thảo luận vào dịp khác’

Khi được hỏi trên CBS News là liệu TT Trump có chuẩn bị cho một vụ đóng cửa thứ nhì hay không thì quyền Đổng Lý Văn Phòng Mick Mulvaney trả lời như sau: “Vâng, tôi nghĩ ông ấy có thực sự nghĩ đến khả năng này”

Ông Mulvaney nói: “Thực ra cách làm đúng nhất là Quốc Hội phải thông qua luật tài trợ cho tường biên giới, tôi nghĩ rồi ra bằng cách này hay cách khác thì TT Trump cũng sẽ có ngân khoảng cho an ninh biên giới mà”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments