Sunday, December 4, 2022
spot_img

TT Trump sẽ công bố văn bản cuộc gọi với TT Ukraine vào ngày mai

CNN – Sáng nay thứ ba, TT Trump tuyên bố vào ngày mai sẽ công bố văn bản ghi chép cuộc gọi một cách đầy đủ vào tháng 7 với tổng thống Ukraine, trong nỗ lực dập tắt cuộc tranh cãi về việc TT Trump có thúc ép ông Kiev điều tra ông biden hay không

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi cuộc trò chuyện của mình với Tổng thống Ukraine là “hoàn hảo”, lưu ý rằng họ sẽ quyết định về cách phát hành cuộc trò chuyện với “những gì chúng tôi đã nói”.

Bình luận của ông Trump được đưa ra vài giờ sau khi có thông tin nói ông đã bàn về ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc gọi.

“Vấn đề là, khi bạn nói chuyện với các nhà lãnh đạo nước ngoài, bạn không muốn họ cảm thấy rằng họ không nên nói chuyện cởi mở”, ông Trump nói thêm. “Với một tổng thống Mỹ cũng vậy. Bạn muốn họ có thể thể hiện bản thân mà không lo rằng mỗi từ sẽ được phát ra khắp thế giới”.

Ngày 22/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc ứng cử viên sáng giá của Đảng Dân chủ – ông Joe Biden- là tham nhũng và ủng hộ cuộc điều tra của Ukraine nhằm vào công ty dầu khí của con trai ông này.

Ông Pompeo ủng hộ quan điểm cho rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã can thiệp một cách không phù hợp để bảo vệ con trai trong cuộc điều tra tại Ukraine.

Trong lúc đó, theo dân biểu Adam Schiff – Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ viện cho biết người tố giác vụ này qua luật sư của mình đã bày tỏ với uỷ banlà ông ta muốn xuất hiện điều trần trước Hạ viện! Cuộc điều trần có thể diễn ra sớm, trong tuần này!

Bà NancyPelosi – chủ tịch Hạ viện – sẽ họp kín với phe Dân chủ hôm nay và sẽ công bố quyết định về việc có nên luận tội TT Trunp hay không vào lúc 5 giờ chiều nay.

Nguyễn Dương/Cali Today

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments