Tuesday, February 7, 2023
spot_img

TT Trump: sẽ có “hành động về di dân” trong ngày hôm nay

Tổng hợp – TT Trump tuyên bố chính phủ Hoa Kỳ sẽ có “hành động quyết liệt” chống di dân lậu trong ngày thứ tư 4/4 nhưng ông lại không cho biết thêm chi tiết.

Trong một twitter gửi ra vào sáng hôm nay, TT Trump loan báo tin mới nhất về di dân này, chỉ một ngày sau khi ông cam kết sẽ sử dụng quân đội Hoa Kỳ nhằm bảo vệ biên giới phía nam tiếp giáp với Mexico.

Trong bức điện gửi ra lúc 7 giờ 19 phút sang nay, ông viết: “Biên giới của chúng ta rất yếu ớt, trong lúc biên giới của Canada và của Mexico rất chặt chẻ. Ngay bây giờ Quốc Hội cần thay đổi lập tức các luật lệ thời Obama. Dân Chủ luôn ‘phá đám’ chúng ta, họ luôn muốn cho ngoại nhân xâm nhập vào Hoa Kỳ”

Photo Credit: AP

TT Trump đã tỏ sự tức giận khi ông biết có một đoàn lữ hành trên 1,100 người phát xuất từ Trung Mỹ, đi xuyên qua Mexico và có ý định tụ tập ở biên giới với Hoa Kỳ xin vào tị nạn, thậm chí có thể tìm cách xâm nhập bất hợp pháp.

Hiện nay các đại diện của Tòa Bạch Ốc không trả lời ngay lập tức các câu hỏi của báo giới về chi tiết mà TT Trump thông báo có ‘hành động mạnh’ có nghĩa là gì.

Trong ngày thứ ba, TT Trump cho các ký giả biết là ông muốn điều động ra biên giới phía nam quân đội Mỹ, cho đến khi bức tường mà ông từng hứa hẹn khi vận động tranh cử được xây dựng xong.

Các viên chức cao cấp trong chính phủ cũng cho hay là một dự luật có mục tiêu đẩy mạnh tốc độ việc trục xuất nhiều di dân lậu đã được soạn thảo nhưng không cho biết khi nào thì dự thảo luật này sẽ được trình qua Quốc Hội để được thông qua.

Trần Vũ (Reuters và CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT