Tuesday, December 6, 2022
spot_img

TT Trump: sẽ cắt tiền liên bang chống cháy rừng của California

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng ông sẽ cắt tiền liên bang để chống cháy rừng ở California và tuyên bố những khoản tiền này đang bị lãng phí.

“Hàng tỷ đô la được gửi tới Tiểu bang California vì các vụ cháy rừng, Với các biện pháp quản lý rừng phù hợp, chúng ta có thể ngăn chặn thảm họa liên tiếp ở California”, Trump tweet. ” tôi đã ra lệnh cho Fema không gửi thêm tiền. Đó là một sự ô nhục trong cuộc sống và tiền bạc!”

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-California, trả lời rằng “mối đe dọa của Trump xúc phạm đến ký ức của những người Mỹ đã thiệt mạng trong vụ cháy rừng năm ngoái và hàng ngàn người khác bị mất nhà cửa”.

Pelosi nói rằng nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Hạ viện Kevin McCarthy, một người California khác, “phải cùng tôi lên án và kêu gọi để trấn an hàng triệu người ở CA rằng chính phủ của chúng tôi sẽ có mặt  khi họ cần.”

Hiện chưa rõ  liệu Trump đã ra lệnh cắt tiền cho các vụ hỏa hoạn ở California hay chỉ là lời đe dọa.

Các viên chức chính phủ đã cáo buộc ông Trump chơi trò chính trị khi đề cập đến  các vụ cháy rừng ở California và nói rằng ông không hiểu các vấn đề liên quan đến việc chữa cháy.

Tân Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, người đã chỉ trích Trump về chính sách đã tweet rằng “Hành động của Trump đang chi phối cho sự sợ hãi và chia rẽ”.

Tuyên bố của Trump được đưa ra khi chính phủ đóng cửa một phần bước sang ngày 19, điều này ảnh hưởng đến một số hoạt động của Fema. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments