Sunday, December 4, 2022
spot_img

TT Trump sẽ bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Quỹ FED

 

NYT – Theo hai viên chức hiểu biết chuyện này, TT Trump sắp loan báo ông sẽ bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED, thay thế bà Janet Yellen sẽ hết nhiệm kỳ và ra đi vào đầu năm 2018.

Được biết rất có thể ông Trump sẽ loan báo quyết định bổ nhiệm kể trên vào thứ năm tuần này, trước khi ông lên đường công du các quốc gia Châu Á trong vòng 12 ngày.

Ông Powell là một Giám Đốc của chi nhánh FED từ năm 2012, ông là người của Cộng Hòa và nổi tiếng trong giới kỹ nghệ, ông là người luôn ủng hộ đường lối hiện nay Quỹ FED về chính sách tiền tệ và thanh tra tài chính, và tạo niềm tin là người sẽ tiếp tục chủ trương hiện nay của FED.

Photo Credit: Reuters

Một nhân viên biết rõ cách suy nghĩ của TT Trump mô tả việc lựa chọn ông Powell là “một lựa chọn an toàn” và một người khác biết rõ khuynh hướng bổ nhiệm của TT Trump cho hay ông Powell đáp ứng được tính cách ‘trung hữu’ khi chọn nhân viên cho chính phủ của TT Trump.

Nhưng cả hai người này đều thận trọng thêm là TT Trump nổi tiếng là người ‘mưa nắng thất thường’ trong các quyết định của ông và đối với những chức vụ chủ chốt, ông Trump có khuynh hướng làm mọi việc có vẻ căng thẳng quan trọng hơn.

Tuy nhiên cả hai nhân viên ẩn danh này đều nói TT Trump có vẻ ‘đã chấm’ ông Powell và một loan báo có thể thấy xuất hiện ngay trong tuần này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments