Thursday, December 8, 2022
spot_img

TT Trump sẽ bổ nhiệm Jeffrey Rosen thay thế vị trí của ông Rod Rosenstein

The Hill – TT Trump loan báo hôm qua là ông có ý định sẽ bổ nhiệm Thứ Trưởng Giao Thông Jeffrey Rosen vào vị trí Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp của ông Rod Rosenstein sắp ra đi.

Nếu được chuẩn thuận, ông Rosen sẽ thay thế Rod Rosenstein, người giám sát cuộc điều tra đặc biệt của ông Mueller về cuộc bầu cử của Nga.

Báo Washington Post cũng loan báo là ông Rosenstein sẽ rời chức vụ của mình vào trung tuần tháng 3. Trang mạng Bloomberg News cho hay Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, người vừa mới được Quốc Hội chuẩn thuận tuần trước, là người đã lựa chọn ông Rosen làm phó cho mình.

Cả ông Barr lẫn Rosen đều là cựu cộng tác viên của công ty về luật nổi tiếng Kirkland& Ellis trước đây. Trong một tuyên bố, ông Barr ngõ lời ca tụng ông Rosen, gọi ông là ‘một luật sư xuất sắc vốn từng phục vụ trong chức vụ cao nhất của chính quyền và trong khu vực tư nhân’

Ông Barr nói: “Những năm tháng tích tụ nhiều kinh nghiệm trong quản lý về luật pháp ngoại hạng của ông ấy khiến ông ta trở thành một lựa chọn tốt nhất để thay thế Thứ Trưởng Rod Rosenstein, vốn từng phục vụ ở Bộ Tư Pháp trong nhiều năm với sự tận tụy và mẫn cán nổi bật”

Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Elaine Chao cũng ngõ lời ca tụng ông Rosen trong một tuyên bố của bà, đã mô tả ông ‘đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp đỡ tôi lãnh đạo và quản lý Bộ Giao Thông Hoa Kỳ’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments