Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump sa thải hội đồng cố vấn HIV/AIDS, thay nhân sự mới

The Hill – Chính phủ Trump đã thông báo chấm dứt vai trò cố vấn của các thành viên của Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống về HIV/AIDS, (gọi tắt là PACHA) vì chinh phủ sắp chuẩn bị cho việc bổ nhiệm các thành viên mới.

Trong một thông báo của vị Chủ Tịch Hội Đồng là bà Kaye Hayes thì toàn bộ 15 vị trong Hội Đồng PACHA đã nhận được thư báo cho họ biết vai trò của họ đã chấm dứt, trong lá thư có phần cảm tạ của phía chính phủ về ‘tài lãnh đạo, sự đắc lực và tận tâm trong công việc của họ’

Bà Kaye Hayes giải thích quyết định này cũng là chuyện bình thường như sau: “Thay đồi thành viên của một ủy ban cố vấn của chính phủ liên bang là chuyện bình thường khi chinh phủ thay đồi qua bầu cử. Chính phủ Obama trước đây cũng hủy bỏ việc lưu dụnh nhân viên từ thời cựu TT George W.Bush và tìm người thay thế của chính phủ mình”

Photo Credit: The Hill

Việc chấm dứt hoàn toàn công việc của toàn bộ thành viên của hội Đồng PACHA xảy ra sau khi vào mùa hè năm nay có 6 thành viên khác của PACHA đã xin từ nhiệm vì cho là TT Trump không chịu quan tâm đến bệnh HIV nữa.

Ông Gabriel Maldonado, CEO của công ty Truevolution ở Riverside, một trong 16 thành viên, cho hay ông là người duy nhất vẫn còn ở lại làm việc cho PACHA đến năm 2018. Ông nêu thắc mắc là tại sao TT Trump không cho thay nhân sự ngay sau khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng Thống mà lại chờ gần 1 năm sau mới làm, vì ông cũng như nhiều người khác là do cựu TT Obama bổ nhiệm.

Đúng là gần một năm sau, Tòa Bạch Ốc vẫn chưa bổ nhiệm người nắm chức Giám Đốc của Văn Phòng Office of National AIDS Policy, tuy nhiên trang mạng hiv.gov của chính phủ đã cho ‘delete’ hồ sơ về thông tin của các nhân vật vừa nhận được thư cám ơn của chính phủ trong Hội Đồng PACHA.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT