Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT Trump: Putin nhất định bác bỏ chuyện Nga can thiệp bầu cử Mỹ

AP – TT Trump cho báo chí hay trong cuộc họp song phương với nhau hôm thứ bảy 11/11 bên lề một cuộc hội nghị thượng đỉnh, TT Nga Putin nhất định bác bỏ chuyện Nga can thiệp vào bầu cử 2016 ở Mỹ.

Trên chuyến bay của Air Force One ra Hà Nội hôm nay, TT trump nói với cá ký giả: “Ông Putin nói ông ta nhất định không can dự gì hết vào cuộc bầu cử của chúng ta, ông ta không có làm chuyện báo chí bảo ông ấy đã làm”

Tuy nhiên TT Trump không khẳng định liệu ông có tin vào những lời của TT Putin hay không. Ông nói: “Cứ mỗi lần gặp tôi thì ông ấy lại bảo y hệt như thế, và còn thêm là ông cảm thấy bị ‘sỉ nhục’ khi bị gán cho như thế”

Photo Credit: AP

Hai TT Nga và Mỹ không gặp nhau một cách chính thức bên lề Hội nghị APEC, nhưng họ nói chuyện với nhau nhiều lần khi găp nhau và đạt tới một đồng thuận về nguyên tắc cho tương lai của Syria.

TT Trump nói rõ là vấn đề Nga chen vào bầu cử ở Mỹ luôn là đám mây đen đe dọa mối liên quan thượng đỉnh Nga-Mỹ, đe dọa khả năng làm việc chung với nhau, kể cả tìm cách giải quyết vấn đề của Bắc Hàn.

Ông Trump nói: “Có được mối quan hệ tốt đẹp với Nga là chuyện lớn lao và khi phía Dân Chủ cứ chen vào thọc gậy bánh xe sẽ làm cho có người chết vì chuyện này đấy”

Nhiều cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã kết luận là Moscow có chen vào bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ là nhằm giúp ông Trump chiến thắng. Nhưng TT Trump gọi các cựu lãnh đạo những cơ quan này là bọn ‘búa rìu chính trị’ và cho là có nhiều lý do nghi ngờ tố giác của họ.

Trần Vũ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments