Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump: Putin muốn bà Clinton đắc cử hơn!

Washington (The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay cho rằng, Tổng thống Vladimir Putin mong muốn đối thủ Dân chủ Hillary Clinton vào Toà Bạch Ốc hơn.

“Nếu bà Hillary đắc cử thì quân đội chúng ta sẽ suy yếu, năng lượng của chúng ta sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều, đó là những gì khiến Putin không thích tôi,” ông Trump tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với ông Pat Robertson – nhà sáng lập Hệ thống Truyền thông CBN ( Christian Broadcasting Network). “Và đó là lý do tôi đặt câu hỏi, tại sao ông ta lại muốn tôi chứ? Bởi vì ngay từ ngày đầu tiên tôi đã muốn một quân đội hùng mạnh, và ông ta không muốn thấy điều này,” Tổng thống Mỹ nói  thêm.

Ông Trump đưa ra ý kiến trong bối cảnh diễn biến cuộc điều tra Nga can thịệp vào bầu cử Mỹ và có hay không sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông với Moscow trở nên ngày càng sâu rộng và phức tạp hơn.

Photo Credit: AP

Cuối tuần qua, tờ New York Times loan tin, con cả Donald Trump Jr. gặp gỡ một luật sư của chính phủ Nga vào mùa hè năm ngoái. Vào hôm qua, ông Donald Trump Jr. công bố một loạt email trao đổi qua lại với một ký giả người Anh liên quan đến việc sắp xếp cuộc gặp gỡ với nữ luật sư từ Moscow đã hé lộ cho thấy lời đề nghị cung cấp thông tin gây tổn hại cho ứng cử viên Hillary Clinton, nằm trong nỗ lực hỗ trợ ông Trump từ chính phủ ông Putin.

Trong buổi phỏng vấn với CBN, Tổng thống Trump cho rằng, Nga “chắc chắn” chẳng muốn ông đắc cử vì ông sẽ mở rộng sản xuất xăng dầu trong nước, gây tổn hại cho việc xuất cảng năng lượng của Nga. “Cứ nghe là ông ta muốn Trump hơn nhưng  tôi nghĩ chắc chắn không phải,” ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump dường như đang cố tìm cách gạt sang một bên kết luận của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ rằng Nga can thiệp vào bầu cử năm 2016 để giúp ông Trump và gây tổn hại cho bà Hillary. Tất nhiên, Tổng thống rõ ràng chẳng bao giờ chấp nhận kết luận này. Ông cho rằng, chẳng phải một mình Nga và cả những quốc gia khách cũng có thể chịu trách nhiệm trong việc tấn công, xâm nhập vào hệ thống email của Uỷ ban Quốc gia Dân chủ và Chủ tịch Ban vận động tranh cử của bà Hillary là ông John Podesta.

Tuyên bố được ông Trump đưa ra sau cuộc hội đàm  lần đầu với Tổng thống Nga Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Đức quốc vào cuối tuần qua. Các cố vấn cho hay, Tổng thống đã bày tỏ mối quan ngại về việc Nga

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT